Cấy ghép implant là gì? Đây có thể là một câu hỏi rất quen thuộc nhưng không phải ai cũng có thể giải thích cặn kẽ về định nghĩa này

Khái niệm cấy ghép implant là gì? Có thể đã rất quen thuộc với những bệnh nhân thường xuyên lui tới các phòng nha, nhất là bệnh nhân có nhu cầu phục hình răng bị mất. Nhưng để hiểu cặn kẽ về phương pháp này, vẫn còn những điểm thú vị mà có thể bệnh nhân chưa biết.

Trồng răng implant giải pháp tái tạo răng hoàn hảo

Cách hiểu phổ biến về cấy ghép implant là gì

Hầu hết bệnh nhân đều biết, cấy ghép implant là một phương pháp trồng răng giả thay thế cho răng bị mất. Phần trụ implant sẽ được cấy vào xương hàm giống như chiếc chân răng thật. Phương pháp này mang nhiều ưu điểm hơn hẳn các phương pháp khác. Định nghĩa cấy ghép implant là gì có thể rất dễ hiểu, nhưng tại sao lại gọi phương pháp này là cấy ghép? Hãy cùng xem xét dưới đây.

Tại sao lại gọi là cấy ghép implant?

cay-ghep-implant

Sở dĩ phương pháp này được gọi với từ “cấy ghép” bởi trụ implant được cấy trực tiếp vào xương hàm. Sau một thời gian, trụ sẽ tương thích hoàn toàn thành một khối với xương. Trụ implant ghép vào và trở thành một phần của cấu trúc răng miệng, cũng giống như ghép các vật thể khác để trở thành một phần của vật chủ được ghép. Chính vì vậy, phương pháp này được gọi là “cấy ghép implant” hay trồng răng implant. Cũng xuất phát từ cách gọi này cho thấy được ưu điểm của phương pháp, khi trụ implant trở thành một phần khăng khít với xương hàm đồng nghĩa với việc phần chân răng giả sẽ vô cùng chắc chắn và bền chặt.

Cấy ghép implant là gì vẫn là một câu hỏi mang rất nhiều cách định nghĩa, cách giải thích nhưng chung quy lại, khi phân tích sẽ càng thấy ưu điểm mà phương pháp này mang đến cho bệnh nhân phục hình răng bị mất.

Xem thêm:

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục: , , ,

Đến với Nha khoa Sài Gòn B.H, bạn không còn lo lắng về sức khỏe răng miệng và vẻ đẹp cho nụ cười. Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới: