Nếu bị tiêu xương hàm ghép răng implant bao lâu? Cần khoảng thời gian bao lâu để xương ghép và trụ implant tương thích?

Tại sao có những người trồng răng implant nhanh chóng nhưng lại có người mất rất nhiều thời gian để hoàn thành quá trình trồng răng? Điểm khác biệt ở đây chính là điều kiện sức khỏe răng miệng của bệnh nhân và khả năng tương thích của trụ implant ở mỗi người khác nhau. Nếu ở trường hợp bị tiêu xương hàm ghép răng implant bao lâu? Các tính toán về thời gian dưới đây sẽ giúp bạn ước tính được thời gian ca phục hình răng này.

ghép xương trong implant

Thời gian cấy xương và đợi xương thích ứng

Bị tiêu xương hàm ghép răng implant bao lâu cần tính dựa trên thời gian cấy xương hàm tương thích và thời gian cấy trụ implant tương thích. Về thời gian cấy ghép xương hàm, nếu bệnh nhân bị tiêu xương ít có thể vừa cấy xương vừa cấy ghép implant đồng thời. Trường hợp tiêu xương hàm nhiều, bệnh nhân cần từ 3 tháng đến 6 tháng để xương mới cấy tương thích rồi mới tiến hành đặt trụ implant được.

Thời gian cấy trụ implant và đợi trụ tương thích

cay-ghep-implant-chi-phau-thuat-1-lan-duy-nhat1

Sau khi nắm được bị tiêu xương hàm ghép răng implant bao lâu, cộng thêm thời gian đợi trụ implant tương thích sẽ nắm được tổng thời gian trồng răng mất bao lâu. Thông thường, trụ implant cần từ 3 tháng tới 6 tháng để tương thích với xương hàm. Loại trụ tốt hơn sẽ rút ngắn còn khoảng 2 tháng sẽ tương thích.

Như vậy, căn cứ vào 2 khoảng thời gian trên đây và cộng lại với nhau sẽ xác định được bị tiêu xương hàm ghép răng implant bao lâu. Nếu bệnh nhân tiêu xương ít sẽ cần tổng cộng khoảng 5 tháng đến 6 tháng để vừa ghép xương vừa đặt trụ và để trụ tương thích. Nếu xương hàm bị tiêu nhiều, cần từ 3 tháng đến 6 tháng ghép xương, cộng 3 tháng tới 6 tháng đặt trụ, như vậy cần khoảng 6 tháng đến 1 năm để hoàn tất quá trình cấy ghép implant. Trồng răng implant có thể mất nhiều thời gian như vậy, do đó, bệnh nhân nên tiến hành phục hình răng bị mất ngay khi vị trí nhổ răng ổn định.

Xem thêm:

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục: , , , ,

Đến với Nha khoa Sài Gòn B.H, bạn không còn lo lắng về sức khỏe răng miệng và vẻ đẹp cho nụ cười. Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới: