Gọi lại cho tôi Đặt lịch hẹn

Chào bác sĩ! Hàm răng trên của em hơi bị hô, em biết là niềng răng có thể hết hô. Em muốn niềng răng 1 hàm có được không, thưa bác sỹ? Niềng răng 1 hàm giá bao nhiêu , và thời gian bao lâu? Chân thành cảm ơn! ( Ngọc Linh – Biên Hòa, Đồng Nai)

Niềng răng 1 hàm có được không?

Ngọc Linh thân mến!

Chỉnh nha niềng răng là một lĩnh vực chuyên về chuẩn đoán, dự phòng và điều trị các bất thường về răng và mặt, giúp hướng dẫn và điều chỉnh các răng về vị trí đúng. Chỉnh nha có thể phải nhổ răng hoặc không nhổ răng.

Nhổ răng trong các trường hợp: Răng hô, răng móm, Răng bị xô lệch. Vì đối với trường hợp này, cần phải có khoảng trống cần thiết để sắp xếp lại những răng cần điều trị trở về vị trí đúng.  Không nhổ răng đối với 1 số trường hợp như : Răng thưa,  Răng hô – móm, lệch lạc nhẹ.

Niềng răng 1 hàm có được không?

Rất tiếc là với trường hợp của em không thể chỉ áp dụng chỉnh nha niềng răng cho một hàm được. Em hãy thử hình dung khi cắn hai hàm răng lại, chúng sẽ ăn khớp với nhau và tạo thành một khớp cắn. Khi niềng răng chỉnh nha cho răng hàm trên thụt vào, khớp cắn của hàm trên di chuyển. Nếu hàm dưới không được chỉnh sửa để có một cắn khớp phù hợp với hàm trên thì em sẽ không thể ăn nhai được. Để có một tương quan khớp cắn mới, đảm bảo quá trình ăn nhai vẫn được như ban đầu thì hàm dưới cũng phải chỉnh nha.

Như vậy, dù là chỉ chỉnh sửa răng hô hàm trên nhưng em vẫn phải niềng răng chỉnh nha cho cả hai hàm trên – dưới.

Thời gian và chi phí

Xem https://nhakhoasaigon.vn/bang-gia-dich-vu

Bảng giả trên chỉ để tham khảo. Thời gian và chi phí niềng răng phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: tình trạng răng miệng, mức độ xấu của răng, phương pháp điều trị mà bạn chọn lựa,…. Để biết chính xác chi phí và thời gian niềng răng của em là bao lâu, em có thể đến phòng khám Nha Khoa Sài Gòn B.H để được tư vấn cụ thể hơn.

Chúc em sớm có một hàm răng đều đẹp!

Xem thêm

những trường hợp cần niềng răng

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục: , ,

Đến với Nha khoa Sài Gòn B.H, bạn không còn lo lắng về sức khỏe răng miệng và vẻ đẹp cho nụ cười. Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới: