Chào bác sĩ! Em muốn nhổ chiếc răng hàm bị sâu nặng, còn sót lại chân răng. Nhưng theo em được biết thì có nhiều trường hợp cần phải ghép xương để hỗ trợ cấy ghép implant phải trải qua phẫu thuật lấy xương sườn gì đấy mới ghép được. Không biết có đúng là ghép xương cần phải phẫu thuật không ạ? Mong bác sĩ trả lời giúp em, cám ơn bác sĩ! (Nguyễn Oanh – Biên Hòa)

Chào bạn Nguyễn Oanh!

Các dạng tiêu xương hàm ảnh hưởng đến cấy ghép implant

Ghép xương hỗ trợ cấy ghép implant chỉ áp dụng khi xương hàm của bạn bị tiêu hõm. Còn ở trường hợp của bạn, vẫn còn chân răng nên chỉ cần nhổ và phục hình lại. Chính vì xương hàm của bạn chưa bị tiêu nên có thể thực hiện cấy ghép implant trực tiếp mà không cần phải trải qua phẫu thuật ghép xương.

Trong trường hợp bạn bị tiêu xương sẽ có 2 giải pháp:

– Một là nếu tiêu xương nhẹ thì bạn chỉ cần ghép thêm bột xương nhân tạo. Để thực hiện điều này bác sĩ sẽ mở vạt nướu của bạn để đưa bột xương vào và khâu đóng nướu hoàn thiện.

Nâng xoang hàm khi cấy ghép implant

– Hai là nếu bị tiêu xương nặng thì có thể phải áp dụng giải pháp ghép xương tự thân. Trong kỹ thuật này có thể dùng xương của chính bạn (xương cằm, xương góc hàm, hoặc xương mào chậu) để ghép cho xương hàm. Đây là kỹ thuật khá phức tạp nhưng có tỉ lệ thành công rất cao.

Tóm lại, về cơ bản nếu đã ghép xương thì đều phải trải qua phẫu thuật, chỉ khác nhau ở mức độ nặng hay nhẹ.

Ưu điểm vượt trội của phương pháp cấy ghép implant

Cấy ghép implant có gây nguy hiểm không?

– Răng có tuổi thọ lâu dài, thậm chí vĩnh viễn.

– Khôi phục lại toàn diện cả thân và chân răng, trùng khớp với răng thật về kích cỡ lẫn màu sắc.

– Răng bền chắc, chịu lực tối đa trong thời gian dài giúp cho việc ăn nhai đảm bảo giống như răng thật.

– Khả năng tích hợp xương của trụ implant tốt nhất và khả năng lành thương nhanh chóng, hạn chế tối đa xâm lấn các răng bên cạnh khoảng trống mất răng.

Tốt nhất, bạn nên đến trực tiếp phòng khám nha khoa để được các bác sĩ thăm khám cụ thể và xác định có cần thiết phải ghép xương hay không. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ.

Biên Hòa : 8-8B Nguyễn Ái Quốc, Khu Phố 6, P. Tân Tiến, Biên Hòa, Đồng Nai.

Hố Nai : 439 Quốc Lộ 1A, Khu Phố 9, P. Tân Biên, Biên Hòa, Đồng Nai.

Tổng đài: 1800 1015 – Email : info@nhakhoasaigon.vn

Website : nhakhoasaigonbh.com – nhakhoasaigon.vn

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục:

Đến với Nha khoa Sài Gòn B.H, bạn không còn lo lắng về sức khỏe răng miệng và vẻ đẹp cho nụ cười. Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới: