Chào bác sĩ! Em nghe nhiều người nói nếu bị tiêu xương hàm sẽ gây ra tình trạng nghiêm trọng là làm khuôn mặt nhăn nheo, già nua rất nhanh. Em cũng bị mất răng nên sợ nếu để lâu sẽ bị tiêu xương hàm như vậy. Mong bác sĩ tư vấn giúp em khi nào sẽ bị tiêu xương hàm và cách khắc phục ra sao cho hiệu quả? Em đang rất lo lắng ạ! Bác sĩ tư vấn sớm giúp em, cám ơn bác sĩ! (Minh Thư – Long Khánh)

Minh Thư thân mến!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi, có lẽ đây cũng là nổi lo lắng của nhiều người khi bị mất răng. Chúng tôi xin được giải đáp cụ thể câu hỏi của bạn như sau:

5 yếu tố ảnh hưởng đến kết quả cấy ghép implant

Trường hợp mất răng hoàn toàn bao gồm cả thân và chân răng

Trường hợp bị tiêu xương hàm sẽ xảy ra khi bị mất răng hoàn toàn bao gồm cả thân và chân răng mà không được trồng răng lại kịp thời.

Khi nào tiêu xương hàm và cần cấy ghép implant khắc phục?

Thường thì sau khi mất răng khoảng 3 tháng, xương hàm sẽ bắt đầu tiến trình tiêu hõm do khoảng trống của chân răng không được bù đắp. Tỷ lệ tiêu xương phụ thuộc vào các yếu tố khác nhau và không giống nhau ở tất cả mọi người. Mất răng càng lâu quá trình tiêu xương càng nặng, khả năng phục hồi lại sẽ càng khó khăn và phức tạp hơn.

Cách khắc phục biến chứng sau khi cấy ghép implant?

Nếu bị tiêu xương hàm do mất răng thì chỉ có cách khắc phục tốt nhất là ghép xương, sau đó trồng răng lại để duy trì cấu trúc ổn định của xương và răng trên cung hàm. Để đạt được hiệu quả tốt nhất, chúng tôi khuyên bạn nên lựa chọn phương pháp cấy ghép implant để phục hồi răng đã mất.

Bạn cần phải đến phòng khám nha khoa để bác sĩ có thể thăm khám trực tiếp. Khi đó mới có thể xác định chính xác cấp độ tiêu xương hàm cụ thể, phần xương bị tiêu hõm ở vị trí nào, cần can thiệp cấy ghép implant sao cho phù hợp nhất.

Hiện nay, với công nghệ cấy ghép implant tiên tiến kết hợp trang thiết bị hiện đại, vật liệu cấy ghép implant đạt tiêu chuẩn cao cấp, Nha khoa Sài Gòn B.H có đủ khả năng để thúc đẩy xương hàm phát triển tại vị trí cần thiết. Giải pháp cấy ghép implant không chỉ ngăn ngừa quá trình tiêu xương mà còn giúp quá trình phục hồi chức năng và thẩm mỹ răng toàn diện.

Xem thêm:

Cấy ghép implant bao nhiêu tiền một răng?

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục:

Đến với Nha khoa Sài Gòn B.H, bạn không còn lo lắng về sức khỏe răng miệng và vẻ đẹp cho nụ cười. Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới: