Chào bác sĩ! Tôi bị mất răng hàm và muốn cấy ghép implant để phục hồi lại răng mất. Tuy nhiên theo như tôi tìm hiểu thì có trường hợp cần phải ghép xương mới đủ điều kiện để cấy ghép implant, nhưng cũng có trường hợp không cần ghép xương. Vậy cho tôi hỏi là làm sao để biết có cần ghép xương hỗ trợ cấy ghép implant hay không? Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi, cám ơn bác sĩ! (Hoài Phong – Đồng Nai)

Hoài Phong thân mến! Rất cám ơn bạn đã chia sẻ băn khoăn với chúng tôi, xin được trả lời câu hỏi của bạn cụ thể như sau:

Làm sao để biết cần ghép xương để cấy ghép implant?

Khi bị mất răng quá trình tiêu xương sẽ diễn ra theo thời gian. Tỷ lệ tiêu xương phụ thuộc vào các yếu tố khác nhau và không giống nhau ở tất cả mọi người. Một số người bị tiêu xương nhanh hơn những người khác.

Trong trường hợp bị tiêu xương hàm, cách nhận biết dễ nhất là biểu hiện rõ rệt qua sự thay đổi của khuôn mặt, nhất là khuôn miệng. Miệng bị hõm vào, khuôn mặt bị nhăn nheo, nhiều nếp nhăn, già nua.

Khi xương hàm và xương ổ răng bị tiêu hõm, nó không còn đủ vững chắc nữa, cũng như không còn đủ thể tích để có thể nâng đỡ các trụ răng implant. Và trong những trường hợp này nếu muốn lựa chọn phương pháp cấy ghép implant để khắc phục tình trạng răng mất thì cần phải thực hiện thêm một cuộc phẫu thuật nhỏ nhằm ghép xương trước khi cấy ghép implant.

Cấy ghép implant ngăn ngừa tiêu xương triệt để

Sau khi cấy ghép implant khuôn mặt thay đổi như thế nào?

Trong tất cả các trường hợp bị tiêu xương, khi bạn ở bất kì một trường hợp nào, cũng đều phải ghép xương thì mới có thể thực hiện cấy ghép implant.

Chỉ có cấy ghép implant nha khoa mới bảo tồn được xương hàm, từ đó bảo tồn hình dáng của khuôn mặt. Vì xương hàm sẽ tiêu nhiều theo thời gian, nên việc thay thế răng mất bằng implant nha khoa càng sớm thì càng dễ thực hiện, tỉ lệ thành công cao, cũng như giữ được tính thẩm mỹ cho khuôn mặt.

Hiện nay, với công nghệ cấy ghép implant tiên tiến kết hợp trang thiết bị hiện đại, vật liệu xương nhân tạo cao cấp, Nha khoa Sài Gòn B.H có đủ khả năng để ghép xương và thúc đẩy xương hàm phát triển tại vị trí cần thiết. Giải pháp cấy ghép implant không chỉ khắc phục việc tiêu xương mà còn giúp quá trình phục hồi chức năng và thẩm mỹ răng toàn diện.

Xem thêm:

Hậu quả của việc mất răng không được cấy ghép implant

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục:

Đến với Nha khoa Sài Gòn B.H, bạn không còn lo lắng về sức khỏe răng miệng và vẻ đẹp cho nụ cười. Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới: