Gọi lại cho tôi Đặt lịch hẹn

Nhổ răng khôn rất đau không phải là tình trạng hiếm gặp, bệnh nhân nhổ răng khôn bằng kỹ thuật thông thường rất dễ rơi vào tình huống này

Không còn cảm giác đau đớn khi chích thuốc tê nhổ răng

Nhổ răng khôn rất đau cần phải làm gì để giảm bớt cơn đau? Dấu hiệu đau nhức có phải là bất thường hay không? Sau khi nhổ răng khôn, bệnh nhân bị đau nhức dữ dội nên làm những việc sau đây để xác định dấu hiệu đau có bình thường hay không và có cần tái khám kiểm tra không.

Những việc cần làm nếu nhổ răng khôn rất đau

  • Xác định nguyên nhân dẫn tới đau nhức: Sau khi nhổ răng, bệnh nhân va chạm vào vị trí răng nhổ, hoặc ăn thức ăn không phù hợp khiến vết thương bị kích ứng là một trong những nguyên nhân dẫn tới đau nhức. Nhổ răng khôn rất đau cũng có thể là do kỹ thuật nhổ không đảm bảo, khiến răng miệng bị tổn thương diện rộng hoặc bị biến chứng sau nhổ răng. Từ việc xác định được nguyên nhân, bệnh nhân sẽ có cách xử lý phù hợp.

Chi phí nhổ răng khôn bao nhiêu tiền là hợp lý?

  • Xử lý tình trạng đau nhức: Nếu nguyên nhân xuất phát từ va chạm hoặc ăn thức ăn không phù hợp, bệnh nhân xem xét cơn đau, nếu sau khoảng 30 phút đến 1 tiếng, cơn đau không có dấu hiệu giảm thì nên tái khám và kiểm tra. Cơn đau kèm theo sưng tấy, sốt, chảy máu, nên tái khám kiểm tra. Cơn đau kéo dài 1 ngày, nên tái khám. Nếu cơn đau không kéo dài, không thường xuyên, không kèm theo các hiện tượng bất thường, bệnh nhân có thể chườm lạnh, kết hợp sử dụng thuốc để kiểm soát cơn đau.

Nhổ răng khôn rất đau có thể là hiện tượng không đáng lo ngại và cũng có thể là hiện tượng rất nguy hiểm. Vì thế, bệnh nhân nên chọn địa chỉ nhổ răng uy tín và kỹ thuật nhổ răng an toàn, đồng thời tìm hiểu các kiến thức về sau nhổ răng khôn để có cách ứng phó phù hợp.

Xem thêm:

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục: , ,

Đến với Nha khoa Sài Gòn B.H, bạn không còn lo lắng về sức khỏe răng miệng và vẻ đẹp cho nụ cười. Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới: