Chào bác sĩ! Ba em năm nay 56 tuổi, bị mất khá nhiều răng từ rất lâu rồi và đó giờ chỉ mang hàm giả tháo lắp do không có điều kiện trồng răng. Theo như em tìm hiểu, do mất răng trong thời gian dài nên xương hàm của ba em bị tiêu hõm, làm da bị trùng sâu và trông già nua hơn nhiều người cùng tuổi, đã thế còn gây khó khăn trong việc ăn nhai. Bây giờ ba em muốn cấy ghép implant để răng bền chắc hơn. Mong bác sĩ tư vấn giúp em phải làm thế nào để cấy ghép implant khi bị tiêu xương hàm ạ? Chân thành cảm ơn bác sĩ (Phương Thanh – Hố Nai).

Chào bạn Phương Thanh!

Rất cảm ơn bạn đã chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc của bạn, Nha khoa Sài Gòn B.H xin được giải đáp cụ thể như sau:

Làm sao để biết cần ghép xương để cấy ghép implant?

Khi bị mất răng quá trình tiêu xương sẽ diễn ra theo thời gian. Tỷ lệ tiêu xương phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau và không giống nhau ở tất cả mọi người. Một số người bị tiêu xương nhanh hơn những người khác.

Theo như những mô tả của bạn về tình trạng răng miệng và hình dáng khuôn mặt cũng đã cho thấy đúng là xương hàm của ba bạn đã bị tiêu hõm và có thể nói là ở mức độ khá nặng. Nguyên nhân chính là do mất răng sớm, mất nhiều răng thì tốc độ tiêu xương càng lớn. Khi đó, khuôn miệng bị hõm vào, khuôn mặt bị nhăn nheo, xuất hiện nhiều nếp nhăn và trông già nua.

Sau khi cấy ghép implant khuôn mặt thay đổi như thế nào?

Giờ đây khi tìm đến phương pháp cấy ghép implant thì ba bạn sẽ phải đối mặt với việc bị tiêu xương hàm, không đủ chất lượng và độ khỏe mạnh để nâng đỡ implant. Vì vậy, để khắc phục tình trạng này, có thể ba bạn cần phải ghép xương thì mới có thể tiến hành cấy ghép implant.

Bạn cần phải đưa ba đến phòng khám nha khoa để bác sĩ có thể thăm khám trực tiếp. Khi đó mới có thể xác định chính xác cấp độ tiêu xương hàm cụ thể, phần xương bị tiêu hõm ở vị trí nào, cần can thiệp cấy ghép implant sao cho phù hợp nhất.

Hiện nay, với công nghệ cấy ghép implant tiên tiến kết hợp trang thiết bị hiện đại, vật liệu xương nhân tạo cao cấp, Nha khoa Sài Gòn B.H có đủ khả năng để ghép xương và thúc đẩy xương hàm phát triển tại vị trí cần thiết. Giải pháp cấy ghép implant không chỉ khắc phục việc tiêu xương mà còn giúp quá trình phục hồi chức năng và thẩm mỹ răng toàn diện cho ba bạn.

Do đó, bạn hoàn toàn có thể yên tâm ngay cả những trường hợp mất răng lâu năm như ba bạn đều có thể khắc phục hiệu quả tại Nha khoa Sài Gòn B.H với công nghệ hiện đại và bác sĩ giỏi.

Xem thêm:

Tại sao phải ghép xương khi cấy ghép implant

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục:

Đến với Nha khoa Sài Gòn B.H, bạn không còn lo lắng về sức khỏe răng miệng và vẻ đẹp cho nụ cười. Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới: