Sau khi mất răng thì xương hàm của bạn sẽ bắt đầu bị tiêu và tùy thuộc từng người mà mức độ tiêu xương sẽ khác nhau. Do đó nếu người bệnh bị tiêu xương quá nhiều thì bác sĩ sẽ chỉ định ghép xương trước khi tiến hành cấy ghép implant để ca điều trị được thành công.

Cấy ghép implant có thực sự an toàn không?

Các dạng tiêu xương phổ biến

Bác sĩ nha khoa cho biết co nhiều dạng tiêu xương nhưng được chia thành các dạng như sau:

  • Theo chiều ngang: xương ở hai bên thu hẹp lại khiến các răng kế cận bị đổ nghiêng sang khoảng trống mất răng
  • Theo chiều dọc: phần xương phía trên cùng, ngay dưới nướu sẽ bị thụt thấp xuống dưới gây ra tụt nướu và khiến xương bị hõm xuống
  • Khu vực nâng xoang: khu vực phía trên xương hàm, bắt đầu từ các đỉnh xoảng tràn xuống và tăng dần theo thời gian.
  • Hạ thấp xương hàm khi mất nhiều răng: theo thời gian xương hàm sẽ bị tiêu dần đến ống dây thần kinh. Điều này gây cản trở trong việc phục hồi răng với cấy ghép implant.
  • Tiêu toàn bộ xương: trường hợp này xảy ra khi răng bị mất cả hàm trên và hàm dưới. Biểu hiện là miệng bị hõm vào, khuôn mặt bị nhăn nheo, già nua.

Sau khi ghép xương bao lâu thì có thể cấy ghép implant?

ghép xương trong implant

Tùy vào tình trạng của mỗi bệnh nhân mà bác sĩ sẽ có phương hướng điều trị phù hợp. Nếu người bệnh bị tiêu xương ít thì bác sĩ sẽ vừa cắm implant vừa ghép xương. Còn nếu bệnh nhân bị tiêu xương quá nhiều thì sau khi ghép xương khoảng 3 – 6 tháng thì mới tiến hành trồng răng implant.

Xem thêm:

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục: ,

Đến với Nha khoa Sài Gòn B.H, bạn không còn lo lắng về sức khỏe răng miệng và vẻ đẹp cho nụ cười. Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới: