Thời gian cấy ghép implant thông thường được tính trên thời gian mà trụ implant tương thích với xương hàm và hoàn thành một ca cấy ghép

Thời gian để trụ implant tương thích với xương hàm chính là khoảng thời gian cấy ghép implant tiêu chuẩn. Nếu trước khi cấy ghép đặt trụ implant, bệnh nhân phải điều trị bệnh răng miệng, ghép xương hàm thì thời gian cấy ghép sẽ kéo dài thêm. Đồng nghĩa với việc ca cấy ghép implant có thời gian hoàn thành lâu hơn.

Những trường hợp có thể cấy ghép implant nhanh nhất?

Thời gian cấy ghép implant và đợi trụ implant tương thích

Thông thường, một ca đặt trụ implant kéo dài từ 15 phút đến 45 phút/trụ implant. Thời gian đợi trụ implant tương thích với xương hàm là từ 3 tháng tới 6 tháng. Bệnh nhân chọn trụ implant càng cao cấp thì thời gian tương thích với xương hàm càng nhanh. Tuy nhiên nếu cơ thể bệnh nhân không thích nghi tốt, thời gian tương thích sẽ kéo dài hơn. Như vậy, thời gian cấy ghép implant thường kéo dài bởi khả năng tương thích này.

Thời gian ghép xương và đợi xương tương thích

Trước và sau khi cấy ghép implant

Trước và sau khi cấy ghép implant

Nếu bệnh nhân có xương hàm chưa đủ tiêu chuẩn cấy ghép, bệnh nhân sẽ được ghép xương hàm trước. Sau khi ghép xương hàm, cần từ 3 tháng tới 6 tháng để xương mới ghép tương thích hoàn toàn rồi mới bắt đầu đặt trụ implant.

Như vậy, thời gian cấy ghép implant và hoàn thành một ca cấy ghép cho bệnh nhân sẽ từ 6 tháng tới 1 năm, tùy vào điều kiện sức khỏe và khả năng thích ứng của từng người. Một ca cấy ghép lý tưởng sẽ có thời gian khoảng 3 tháng, ca cấy ghép thông thường sẽ khoảng từ 6 tháng tới 1 năm.

Xem thêm:

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục: , , , ,

Đến với Nha khoa Sài Gòn B.H, bạn không còn lo lắng về sức khỏe răng miệng và vẻ đẹp cho nụ cười. Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới: