Cấy ghép Implant là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều người khi có nhu cầu trồng 1 răng giả. Vì thế, trồng 1 răng giả giá bao nhiêu với phương pháp này cũng được các bệnh nhân quan tâm tìm hiểu.

cay_ghep_implant

Hình minh họa: Phương pháp cấy ghép implant

Ai cũng muốn những chiếc răng của mình có thể tồn tại bền đẹp trên cung hàm một cách vĩnh viễn. Tuy nhiên, các bệnh lý vẫn có thể xuất hiện, các sự cố không mong muốn vẫn có thể xảy ra. Những tình trạng này thường khiến răng bị suy yếu, hư hỏng nặng và thậm chí mất đi hoàn toàn. Khi đó, khả năng cao bạn sẽ phải trồng răng giả để việc ăn nhai lẫn mặt thẩm mỹ của mình không bị ảnh hưởng.

Hiện nay, sự phát triển của các phương pháp phục hình nha khoa đem tới cho bạn nhiều lựa chọn khác nhau về hình thức trồng răng giả. Trong đó, cấy ghép Implant là hình thức tiên tiến, hiện đại và được nhiều chuyên gia khuyến khích áp dụng.

Tại sao bạn nên chọn cấy ghép Implant khi cần trồng 1 răng giả?

Ngoài cấy ghép Implant, bạn có thể trồng 1 răng giả bằng cầu răng sứ hoặc hàm giả tháo lắp. Tuy nhiên, hàm giả tháo lắp có lực nhai yếu, độ bền thấp lại thường gây ra cảm giác khó chịu và vướng víu. Bên cạnh đó, khi sử dụng phương pháp này, bạn cũng phải thay hàm giả thường xuyên.

Cầu răng sứ có thể đảm bảo khá tốt về mặt thẩm mỹ và khả năng ăn nhai, nhưng phương pháp này lại không thể ngăn chặn tình trạng tiêu xương hàm hay tụt nướu. Đồng thời, để trồng 1 răng giả với cầu răng sứ, bạn còn phải mài nhỏ 2 răng thật kế cận răng đã mất, gây suy yếu và tê buốt cho những chiếc răng này sau một thời gian sử dụng.

Có thể khắc phục nhược điểm của những phương pháp trồng răng truyền thống, cấy ghép Implant đã trở thành sự lựa chọn được nhiều người ưu tiên khi cần trồng 1 răng giả. Với hình thức này, bạn không phải mài răng, không phải thay răng mới nhiều lần. Bởi cấy ghép Implant được thực hiện một cách độc lập, không làm xâm lấn cấu trúc của những chiếc răng bên cạnh lại sở hữu khả năng tồn tại vĩnh viễn.

Không chỉ vậy, răng Implant còn có đầy đủ các bộ phận, được khôi phục toàn diện các chức năng. Nhờ đó, bạn có thể ngăn chặn các bệnh lý răng miệng, trong đó có tình trạng tiêu xương hàm hiệu quả.

Trồng 1 răng giả giá bao nhiêu với cấy ghép Implant?

Là một phương pháp phục hình tiên tiến nhất ở thời điểm hiện tại, chi phí trồng 1 răng giả bằng cấy ghép Implant cũng cao hơn những phương pháp truyền thống.

Cụ thể, để 1 chiếc răng giả với hình thức này, bạn sẽ phải bỏ ra chi phí cho 1 trụ Implant, 1 Abutment và 1 mão sứ. Trong đó, trụ Implant thường có chi phí từ 9 đến hơn 20 triệu đồng/1 trụ, Abutment tương ứng có giá từ 3 đến 8 triệu đồng/răng và mão sứ dao động trong khoảng từ 3 đến hơn 10 triệu đồng/1 đơn vị tùy chất liệu. Như vậy, tổng chi phí bạn bỏ ra cho dịch vụ này luôn trên mức 18 triệu đồng cho dịch vụ phổ thông nhất.

rang_implant

Cầu tạo răng implant

Ngoài các chi phí này, bạn còn có thể phải trả thêm 1 khoản tiền cho việc chụp CT, nâng xoang, ghép xương,… nếu cần thiết. Đây là khoản chi phí không cố định, phụ thuộc vào tình trạng răng miệng của bạn cũng như vào dịch vụ của từng nha khoa.

Chi phí của cấy ghép Implant có thể không hề rẻ với nhiều đối tượng. Vấn đề trồng 1 răng giả giá bao nhiêu bằng phương pháp này cũng có thể làm bạn cảm thấy băn khoăn. Tuy nhiên, với những lợi ích ưu việt của cấy ghép Implant, đây vẫn là một giải pháp đáng cân nhắc khi bạn cần phục hình răng giả cho mình!

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục: ,

Đến với Nha khoa Sài Gòn B.H, bạn không còn lo lắng về sức khỏe răng miệng và vẻ đẹp cho nụ cười. Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới: