Gọi lại cho tôi Đặt lịch hẹn

Những đối tượng nào không nên trồng răng implant? Tại sao những đối tượng này lại không nên phục hình răng bằng cấy ghép implant?

Xác định đối tượng nào không nên trồng răng implant và đưa ra lời khuyên về phương pháp trồng răng phù hợp thay thế là việc làm thường xuyên của bác sĩ nha khoa. Mặc dù implant là phương pháp phục hình răng tốt nhất nhưng lại không thể sử dụng cho tất cả mọi trường hợp trồng răng. Có thể cấy ghép implant hay không phụ thuộc vào sức khỏe của bệnh nhân.

Bác sĩ tư vấn cho bệnh nhân về kỹ thuật bọc sứ

Không nên trồng răng implant trong trường hợp nào?

  • Bệnh nhân mắc bệnh nguy hiểm: Tiểu đường, huyết áp, tim mạch,… những bệnh nhân đang trong giai đoạn điều trị các bệnh này thì không nên cấy ghép implant ngay. Cần có kế hoạch điều trị bệnh đạt tiêu chuẩn đảm bảo an toàn thì mới tiến hành trồng răng. Các bệnh nhân mắc bệnh nguy hiểm là đối tượng đầu tiên xếp vào danh sách “đối tượng nào không nên trồng răng implant”.
  • Phụ nữ mang thai: Giai đoạn thai kỳ là giai đoạn nhạy cảm không nên tác động tới răng miệng. Bệnh nhân nên tới phòng nha để được tư vấn về kế hoạch cấy ghép implant sau khi sinh.

Chỉnh nha niềng răng khi mang thai có ảnh hưởng gì không?

  • Sức khỏe răng miệng không đạt tiêu chuẩn: Bệnh nhân có xương hàm rất yếu không thể khắc phục cũng không nên cấy ghép implant. Bệnh nhân có các bệnh về răng miệng cần điều trị trước khi cấy ghép implant. Sức khỏe răng miệng cần đáp ứng được các tiêu chuẩn để cấy ghép implant an toàn và thành công mới nên bắt đầu cấy ghép.

Như vậy, đối tượng nào không nên trồng răng implant? Có thể kể tên 3 trường hợp trên đây. Nếu thuộc vào các trường hợp này, bệnh nhân cần có biện pháp điều trị, hoặc lựa chọn thời điểm phù hợp để trồng răng implant an toàn.

Xem thêm:

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục: , , , ,

Đến với Nha khoa Sài Gòn B.H, bạn không còn lo lắng về sức khỏe răng miệng và vẻ đẹp cho nụ cười. Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới: