Gọi lại cho tôi Đặt lịch hẹn
“Ngày 26/04/2015 vừa qua là một ngày chủ nhật thật ý nghĩa. Để tiếp nối thành công cho những chương trình trước, đoàn thiện nguyện chúng tôi đã tiếp tục thực hiện chương trình Hành trình kết nối những trái tim và sẻ chia cảm xúc với các em tại Mái ấm Bé Thơ ở Biên Hòa, Đồng Nai

Nhớ những ngày trước khi chuẩn bị chương trình, sau ngày đi tiền trạm tại Mái ấm, những người làm chương trình luôn mang trong mình những trăn trở làm sao để giúp đỡ các Sơ và các bé. Chính vì những trăn trở đó, những hoạt động chuẩn bị đã được thực hiện chu đáo nào là những phần quà với nhiều thùng sữa, vài cây quạt hay những thùng thuốc để chữa bệnh… đều được mang đến cho các em. Tất cả không chỉ là vật chất mà trong đó còn gửi gắm những tấm lòng chia sẻ yêu thương đến với các em mồ côi và bị khuyết tật tại mái ấm Bé Thơ.

Cảm nhận về chuyến đi từ thiện tại Mái ấm Bé Thơ

Các em nhỏ cùng phụ giúp mọi người

Đối với tôi, ấn tượng khiến tôi khó quên nhất trong chuyến đi là hình ảnh các nhân viên công ty, các nhà hảo tâm cùng một số em nhỏ tại mái ấm nhanh chóng dàn thành hàng để chuyền tay nhau những phần quà. Ai nấy mồ hôi nhễ nhại nhưng nụ cười lúc nào cũng thường trực trên môi.

Cảm nhận về chuyến đi từ thiện tại Mái ấm Bé Thơ

Các nhân viên công ty, nhà hảo tâm cùng một số em nhỏ tại mái ấm nhanh chóng dàn thành hàng để chuyền tay nhau những phần quà.

Rồi mọi người trong đoàn nhiệt tình thăm hỏi, quan tâm đến các em, có lẽ hoàn cảnh những em bé sơ sinh gây xúc động đối với những người ghé thăm mái ấm lần đầu. Dường như khoảng cách giữa chúng tôi với các em nhỏ càng lúc được rút ngắn. Chắc hẳn tất cả mọi người cũng như các em nhỏ sẽ nhớ mãi kỉ niệm về buổi giao lưu hôm đó và đối với riêng tôi, đó là khoảnh khắc ý nghĩa và đầy xúc động của chuyến đi.

Chị Hạnh Giám Đốc Công ty In ấn Tuyệt Vời chia sẻ: “Đi nhiều, đến nhiều nơi, đâu đâu cũng thấy nhiều hoàn cảnh thương quá. Chị cảm thấy rất vui và chị chỉ mong mình có thể góp một chút gì đó để chia sẻ phần nào sự thiếu thốn của các em”.

Cảm nhận về chuyến đi từ thiện tại Mái ấm Bé Thơ

Các bé lớn lên ngày một khỏe mạnh, được học hành để giúp ích cho đời là mong muốn của các Sơ – những người mẹ thầm lặng tại mái ấm Bé Thơ. Sơ Nhung người từng gặp gỡ chúng tôi trong chuyến tiền trạm hôm trước bày tỏ: “Hàng ngày, ngoài thời gian trông coi và chăm sóc các bé tại mái ấm, các Sour còn mở một trường mầm non nhận nuôi các em nhỏ xung quanh nhằm có một khoản tiền để đóng góp vào quỹ của mái ấm hoặc có những em đã ra đời làm việc nhưng vẫn nhớ và quay lại thăm mái ấm thường xuyên”.

Cảm nhận về chuyến đi từ thiện tại Mái ấm Bé Thơ

Sơ bày tỏ niềm vui khi chúng tôi đến thăm

Trong lòng mỗi chúng tôi đều tràn ngập những cảm xúc buồn vui lẫn lộn, chúng tôi đã trao những món quà nghĩa tình đến tận tay các em nhỏ mồ côi ở mái ấm Bé Thơ, và trên hết là tấm lòng của những nhà hảo tâm, sự sẻ chia chân thành từ những trái tim.

Khi trở về, chúng tôi vẫn nhớ mãi những vẻ mặt ngây thơ và đôi mắt buồn của những em nhỏ ở mái ấm. Chúng tôi vẫn biết dù có bù đắp bao nhiêu về vật chất cũng không thể thay thế được tình yêu thương của cha mẹ của các em. Tình mẫu tử vẫn là thứ mà các em cần nhất, nhưng không bao giờ có được nữa. Chính vì vậy Hành trình kết nối những trái tim của Nha khoa Sài Gòn B.H vẫn tiếp tục và những người làm chương trình luôn tin rằng vẫn sẽ còn nhiều nhiều nữa các nhà hảo tâm, Mạnh Thường Quân cùng chung tay để tiếp tục Hành trình này.

Huỳnh Phước

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục: ,

Đến với Nha khoa Sài Gòn B.H, bạn không còn lo lắng về sức khỏe răng miệng và vẻ đẹp cho nụ cười. Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới: