Gọi lại cho tôi Đặt lịch hẹn

        “Hành trình gắn kết những trái tim” là cách gọi chung của những người thực hiện chương trình Từ thiện tại Nha khoa Sài Gòn B.H. Chương trình được thành lập vào ngày 01/07/2012, với chuyến đi đầu tiên tại Mái ấm Thiên Phước huyện Củ Chi, TP.HCM.

        Mái Ấm Thiên Phước nằm trên xã Tân Thông Hội – Huyện Củ Chi (cách TP.HCM hơn 30km) nơi đây đang nuôi dưỡng và chăm sóc hơn 65 em mồ côi, khuyết tật. Các em có độ tuổi 3 đến 18. Mỗi em một hoàn cảnh: có em bị mồ côi, có em bị khuyết tật. Các em đã được các Sơ nhận về nuôi và chăm lo toàn bộ từ miếng cơm, tấm áo đến sách, vở, bút, mực cả đến những khoản chi phí không tên khác.

Hành trình gắn kết những trái tim của Nha khoa Sài Gòn BH

Chăm sóc và vệ sinh cho các em

        Khởi đầu trên hành trình chia sẻ với cộng đồng, Nha khoa Sài Gòn B.H thường xuyên đến thăm hỏi, tặng quà và khám chữa răng cho các em tại Mái ấm Thiên Phước. Chi phí các chuyến từ thiện đều do các bác sĩ, nhân viên và các đối tác của đơn vị tự động đóng góp. Mỗi chuyến đi đều là tâm huyết và sự nhiệt thành của những bác sĩ, thiện nguyện viên trong đơn vị.

        Nha khoa Sài Gòn B.H đã 8 lần thực hiện chuyến đi thăm và chăm sóc răng miệng cho các em tại đây. Mỗi phần quà đơn sơ đôi khi chỉ là những thùng cháo, thùng sữa, vài kilôgam gạo hay những chiếc giường nằm nhưng chứa đựng tình cảm thương yêu của những người làm chương trình. Qua đó, để có thể an ủi các em rằng dù mình sinh ra trong hoàn cảnh không may, nhưng cuộc đời còn có những tấm lòng yêu thương, vỗ về các em.

Hành trình gắn kết những trái tim của Nha khoa Sài Gòn BH

Bác sĩ Nha khoa Sài Gòn B.H giúp các em chăm sóc răng miệng

        Trong mỗi chuyến đi, Nha khoa Sài Gòn B.H đến với mái ấm Thiên Phước với hơn 14 bác sĩ và phụ tá. Ngoài việc trao những phần quà nha khoa còn thực hiện việc khám, chăm sóc răng và phát thuốc miễn phí cho các em ở đây. Với mục đích đơn giản là giúp các em có ý thức về việc chăm sóc răng miệng, các bác sĩ và những thành viên tham gia luôn cố gắng khám, điều trị răng miệng, hướng dẫn về cách phòng ngừa sâu răng và vệ sinh răng miệng cho các em thật tốt.

        Tổng kinh phí mỗi chuyến từ thiện bao gồm việc đi lại, ăn uống, quà tặng và khám chữa bệnh khoảng 14 triệu đồng đều do các bác sĩ, nhân viên và đối tác trong công ty tự nguyện đóng góp. Chương trình được thực hiện từ năm 2012 đến nay đạt kết quả như mong muốn, hầu hết các em tại Mái ấm đều có sức khỏe răng miệng tốt và có ý thức chăm sóc răng miệng của mình. Có lẽ đây là thành công lớn nhất của những người làm chương trình.

Hành trình gắn kết những trái tim của Nha khoa Sài Gòn BH

Các em vui vẻ khi được chăm sóc tận tình

        Tiếp tục thành công đó, Nha khoa Sài Gòn B.H sẽ luôn duy trì việc chăm sóc răng miệng định kỳ tại Mái ấm Thiên Phước hằng quý và mở rộng sự thành công của chương trình thông qua các điểm từ thiện tiếp theo. Hành trình trên con đường kết nối những trái tim của Nha khoa Sài Gòn B.H sẽ tạm dừng chân ở Mái ấm Bé Thơ tại phường Long Bình, thành phố Biên Hòa. Nơi đây được sự dẫn dắt của Sơ Vũ Thị Vinh. Trung tâm hiện có 158 em đang sinh sống, từ 0 đến 18 tuổi,  đa phần là các em khuyết tật, thiểu não, chậm phát triển, trẻ sơ sinh và các em mồ côi đủ mọi lứa tuổi. Chương trình dự kiến sẽ được thực hiện vào tháng 5/2015.

        Có lẽ điều thiết thực nhất mà Nha khoa Sài Gòn B.H có thể làm là không ngừng chung tay góp sức cho các hoạt động thiện nguyện, cùng hành trình trên con đường sẻ chia để gắn kết những trái tim với nhau. Bởi chúng tôi, những bác sĩ, nhân viên Nha khoa Sài Gòn B.H đều hiểu được rằng, không thể có thành công nếu không có sự cho đi và hành trình gắn kết những trái tim chỉ mới bắt đầu.

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục: ,

Đến với Nha khoa Sài Gòn B.H, bạn không còn lo lắng về sức khỏe răng miệng và vẻ đẹp cho nụ cười. Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới: