Gọi lại cho tôi Đặt lịch hẹn
Hành trình thiện nguyện của Nha khoa Sài Gòn B.H lần 10 với tên gọi “Nụ cười trẻ thơ” đã quay trở lại Mái Ấm Thiên Phước vào ngày 10/6/2015. Với mục tiêu duy trì việc chăm sóc răng miệng định kỳ cho các bé tại đây.

Từ năm 2010, Nha khoa Sài Gòn B.H đã bắt đầu thực hiện việc chăm sóc răng cho hơn 65 em bị khuyết tật, tâm thần tại Mái ấm Thiên Phước. Việc vệ sinh, chăm sóc răng miệng đúng cách là một phần tất yếu giúp các bé khỏe và ổn định hơn, đặc biệt đối với các bé không có điều kiện tự chăm sóc răng miệng cho bản thân.

Nhật ký chuyến đi từ thiện lần 10 tại Mái ấm Thiên Phước

Bên cạnh đó, Nha khoa Sài Gòn B.H còn xây dựng một phòng khám nha khoa với đầy đủ dụng cụ, thiết bị khám chữa răng cho các em. Bác sĩ Phan Nu chia sẻ: “Dù đây là phòng khám chữa răng miễn phí được đặt ở mái ấm, nhưng tiêu chuẩn là một phòng khám chuyên nghiệp để có thể chăm sóc răng cho các bé đầy đủ y hệt như ở nha khoa“. Tại đây, mỗi em còn có một bộ hồ sơ để theo dõi quá trình điều trị cũng như tái khám định kỳ về răng miệng cho các em.

Nhật ký chuyến đi từ thiện lần 10 tại Mái ấm Thiên Phước

Phòng khám nha khoa với đầy đủ dụng cụ, thiết bị khám chữa răng được xây dựng ở mái ấm

Trong chuyến đi lần này, các bác sĩ thực hiện việc chăm sóc và điều trị răng miệng miễn phí cho 28 bé  và chia sẻ những kiến thức bảo vệ răng miệng, phòng tránh sâu răng cho các Sơ để giúp trẻ tránh được các vấn đề về răng miệng.

Nhật ký chuyến đi từ thiện lần 10 tại Mái ấm Thiên Phước

Bác sĩ của Nha khoa Sài Gòn B.H đang tiến hành điều trị răng miệng cho các bé

Góp một phần không nhỏ cho sự thành công của chuyến đi lần này là sự hỗ trợ, đóng góp từ các Mạnh Thường Quân, các bác sĩ, và tình nguyện viên. Những người đã luôn quan tâm, theo dõi và chăm sóc cho các em.

Nhật ký chuyến đi từ thiện lần 10 tại Mái ấm Thiên Phước

Anh Đỗ Nguyễn Hồng Phúc – Mạnh Thường Quân đang giúp Sơ cho các bé ăn

Trong khi các bác sĩ thực hiện việc chăm sóc răng miệng cho các em, những tình nguyện viên đã phụ giúp các Sơ ở Mái ấm cho từng em ăn. Thực tế mới thấy được sự “vất vả” với công việc này và cảm thông với các Sơ, càng khó khăn hơn với các em bị mất ý thức hay không thể tự mình vận động được. Có trải nghiệm mới thực sự cảm phục sự kiên nhẫn, chịu khó của các Sơ khi chăm sóc, dỗ dành các em. Những người làm chương trình tự hỏi, tình thương yêu nào đã tạo động lực cho các Sơ gắn bó với nơi này mãnh liệt đến thế?

Nhật ký chuyến đi từ thiện lần 10 tại Mái ấm Thiên Phước

Hầu như các em ở đây không hề biết nhai nuốt, không tự ăn được

Chắc có lẽ ít ai biết được, hạnh phúc của các Sơ nơi đây chính là một ngày nào đó các em có thể tự cầm lấy muỗng để ăn. Sơ chia sẻ: “Hầu như các em ở đây không hề biết nhai nuốt, không tự ăn được, và chỉ một vài em để có thể tự cầm muỗng được thì phải trải qua một khoảng thời gian dài tập luyện, nên khi em nào có thể tự ăn được là một hạnh phúc rất lớn“.

Chị Hồng Phụng – một tình nguyện viên của chương trình đã không khỏi xúc động trước hoàn cảnh của các em nhỏ: “Mình cũng đi từ thiện nhiều nơi, mỗi lần đi là mỗi cảm xúc khác nhau, nhưng chưa lần nào lại thấy thương các em đến vậy, nhìn các em mà không kìm được nước mắt“.

Nhật ký chuyến đi từ thiện lần 10 tại Mái ấm Thiên Phước

Các em dù không nghe được những âm thanh của cuộc sống, không thể nói thành lời, không thể đi bằng đôi chân, bàn tay không thể nắm lại. Nhưng tất cả đều có chung một khát vọng sống, có nhiều ước mơ và hy vọng một ngày mai tươi đẹp.

Nhật ký chuyến đi từ thiện lần 10 tại Mái ấm Thiên Phước

Anh Lê Đình Phượng – Mạnh Thường Quân đang chơi đùa cùng các em

Trong thời gian tới, Nha khoa Sài Gòn B.H vẫn sẽ tiếp tục những chuyến đi ý nghĩa như vậy, để cùng chung tay chia sẻ một phần khó khăn đối với những mảnh đời kém may mắn, chia sẻ gánh nặng đối với những Mái ấm, những nhà mở – nơi những sẻ chia là hạnh phúc.

TỔNG GIÁ TRỊ QUÀ TẶNG TỪ THIỆN LẦN 10

Tập thể nhân viên Nha khoa Sài Gòn B.H, Mạnh Thường Quân chụp hình kỉ niệm với các em tại Mái ấm Thiên Phước

Bài viết: Huỳnh Phước

Hình ảnh: Đan Chi

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục: ,

Đến với Nha khoa Sài Gòn B.H, bạn không còn lo lắng về sức khỏe răng miệng và vẻ đẹp cho nụ cười. Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới: