Gọi lại cho tôi Đặt lịch hẹn

Nha chu và biến chứng nguy hiểm

Những triệu chứng tưởng chừng đơn giản như chảy máu khi chải răng, hơi thở hôi, răng lung lay nhưng nếu không chữa trị kịp thời sẽ dẫn đến căn bệnh nha chu nguy hiểm với những biến chứng khôn lường. Nha Khoa Sài Gòn B.H với đội ngũ các bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm trong ngành sẽ tư vấn pháp đồ điều trị nha chu một cách hiệu quả và an toàn tránh những biến chứng có thể xảy ra với bạn.

nha chu

Bệnh nha chu

Nha chu là gì?

Nha là răng, chu là chu vi xung quanh răng. Nha chu là tổ chức xung quanh răng, có chức năng chống đỡ, giữ răng trong xương hàm. Một răng lành mạnh thường được giữ trong xương hàm bởi: xương ổ răng, dây chằng và nướu răng. Nướu ôm sát lấy răng để che chở các mô dễ nhạy cảm bên dưới ngăn ngừa không cho vi khuẩn xâm nhập làm hại răng. Nướu tốt là nền tảng cho hàm răng tốt.

Bệnh nha chu là một bệnh nhiễm trùng các tổ chức xung quanh răng.

Diễn tiến của bệnh nha chu

Ở giai đoạn đầu biểu hiện của bệnh chỉ là nướu bị sưng đỏ, vôi đóng ở cổ răng, dễ chảy máu khi đánh răng hay khi chạm mạnh. Giai đoạn này bạn chỉ cần đến phòn khám nha khoa để các bác sĩ lấy vôi răng thì nướu sẽ hết chảy máu và hồng hào trở lại.

Nếu giai đoạn viêm nướu không được điều trị sớm thì bệnh sẽ trở nên nghiêm trọng hơn với những biểu hiện nướu tự chảy máu, sưng đỏ, có mủ, răng lung lay và bắt đầu di chuyển thưa ra, cảm thấy không bình thường khi ăn. Giai đoạn này gọi là nha chu viêm. Điều trị giai đoạn này rất phức tạp và tốn kém nhưng kết quả không hoàn hảo.

nha chu

Biểu hiện thường gặp nhất của nha chu

Biến chứng của nha chu

Bệnh nha chu không chỉ gây ra mất răng hàng loạt mà còn đem lại những biến chứng nguy hiểm khác như: Bệnh tim mạch, Bệnh tiểu đường, Nhiễm trùng nội tâm mạc, Sinh non, thiếu cân. Ngoài những tác hại đã được kiểm chứng kể trên, nhiễm trùng Nha chu có liên quan đến những bệnh lý khác như viêm phổi bệnh viện, đột quỵ…

Điều trị nha chu như thế nào?

Cạo vôi, đánh bóng

Giai đoạn đầu (viêm nướu) rất đơn giản và khả năng phục hồi cao. Bạn chỉ cần đến Nha khoa 1-2 lần hẹn để lấy vôi răng và đánh bóng mặt răng (đánh bóng mặt răng làm vôi răng lâu bám trở lại), bệnh sẽ khỏi sau 1 tuần.

Nha chu

Bác sĩ đang thực hiện cạo vôi và đánh bóng.

Phẫu thuật nha chu

Nếu giai đoạn viêm nướu không được điều trị thì sẽ chuyển sang giai đoạn nha chu viêm. Phẫu thuật nha chu là phương pháp điều trị tối ưu nhất khi bệnh bước vào giai đoạn nặng (nha chu viêm). Phẫu thuật nha chu để loại bỏ túi nha chu chứa nhiều vi khuẩn gây bệnh rồi sau đó tiến hành các phương án phẫu thuật khác như: phẫu thuật tái tạo, cấy ghép mô mềm, làm dài thâm răng, tăng kích thước song hàm nhằm lấy lại vẻ đẹp của răng.

Chi phí cho việc điều trị nha chu?

Chi phí cho việc điều trị viêm nướu (cạo vôi, đánh bóng răng) chỉ khoảng từ 150.000đ đến 300.000đ, nhưng điều trị viêm nha chu thì tùy thuộc vào mức độ của bệnh mà chi phí điều trị khác nhau dao động từ 1,2 triệu đồng đến 25 triệu đồng. Xem chi tiết tại bảng giá điều trị nha chu.

Đến phòng khám để được tư vấn

Là một bệnh nha khoa nguy hiểm nhưng phòng ngừa rất đơn giản. Bạn cần đến phòng khám để được các bác sĩ nha khoa tư vấn khi có dấu hiệu của bệnh và có cách điều trị thích hợp tránh những biến chứng nguy hiểm. Nha Khoa Sài Gòn địa chỉ nha khoa uy tín  tại Biên Hòa, đến đây bạn sẽ được phụ vụ một cáh chu đáo nhất.

nh chu

Nha chu không còn là nỗi lo

Bản quyền thuộc https://nhakhoasaigonbh.com

Đến với Nha khoa Sài Gòn B.H, bạn không còn lo lắng về sức khỏe răng miệng và vẻ đẹp cho nụ cười. Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới: