Gọi lại cho tôi Đặt lịch hẹn

Từ lâu, chỉ nha khoa đã được đông đảo người dùng lựa chọn để làm sạch răng miệng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách dùng tăm chỉ nha khoa đúng. Cùng tìm hiểu rõ qua bài viết sau.

Cách dùng tăm chỉ nha khoa đúng cách

Tăm chỉ nha khoa là dụng cụ vệ sinh răng miệng phổ biến và dễ tìm thấy tại các tiệm thuốc. Nó có thiết kế tương tự như một cây tăm. Với phần đầu tăm được gắn sợi chỉ nha khoa giúp dễ dàng làm sạch các mảng bám thức ăn tại các kẽ răng hay chân nướu, những nơi mà bàn chải đánh răng khó có thể làm sạch. Vậy, cách dùng tăm chỉ nha khoa như thế nào là đúng cách?

Bạn cần dùng chỉ nha khoa luồn vào kẽ răng. Sau đó, đưa lên xuống kẽ răng một cách từ từ và lặp đi lặp lại giúp loại bỏ thức ăn cũng như các mảng bám còn sót lại…

Sau đó, bạn cần dùng phần đầu nhọn của chỉ nha khoa để làm sạch những mảng thức ăn đang bị giắt vào kẽ răng. 

Bạn nên thực hiện mọi thao tác một cách nhẹ nhàng để hạn chế tối đa làm tổn thương đến nướu. Bạn dùng gương để soi kỹ thức ăn thừa bám ở đâu tiện cho việc làm sạch.

Đối với những người đang niềng răng, việc thực hiện đúng cách dùng tăm chỉ nha khoa lại càng cần thiết và được xem như bắt buộc. Điều này giúp sau khi bạn niềng răng xong sẽ có được hàm răng đồng màu như ý hơn và tránh được những bệnh lý về răng miệng khi niềng răng, đặc biệt là sâu răng và bảo vệ tốt men răng của bạn trong suốt quá trình niềng răng.

Bạn nên chọn những loại chỉ nha khoa có sợi tơ nhỏ, mảnh và mềm mịn để dễ dàng vệ sinh cho răng. Bạn không nên dùng loại dày và thô vì nó có thể khiến mắc cài bị dịch chuyển không hề có lợi cho niềng răng.

Bạn nên sử dụng tăm chỉ nha khoa sau khi đánh răng xong, không nên dùng trước khi đánh răng vì sẽ phản tác dụng nhé.

Lưu ý khi sử dụng tăm chỉ nha khoa

Thị trường hiện nay có rất nhiều loại chỉ nha khoa mà bạn có thể lựa chọn. Mỗi loại có đặc điểm chỉ và mùi khác nhau. Bạn có thể lựa chọn loại có bôi sáp hoặc không bôi, loại có mùi hương hoặc không có mùi hương. Quan trọng là chất lượng chỉ phải đảm bảo không làm tổn thương mô nướu hay làm chảy máu nướu khi sử dụng.

Có thể thời gian đầu mới dùng, do chưa quen bạn có thể bị chảy máu ở chân răng nhưng chỉ cần bạn điều chỉnh lại lực tác động của chỉ nha khoa sẽ không làm tổn hại đến mô nướu của mình nữa.

Bạn nên dùng thử một vài loại tăm chỉ nha khoa. Từ đó xem xét loại nào phù hợp với mình để dùng lâu dài. Với cách dùng tăm chỉ nha khoa trên, hy vọng bạn sẽ vệ sinh răng miệng tốt nhất để bảo vệ khỏi sự tấn công của vi khuẩn gây hại răng miệng nhé.

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục:

Đến với Nha khoa Sài Gòn B.H, bạn không còn lo lắng về sức khỏe răng miệng và vẻ đẹp cho nụ cười. Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới: