Gọi lại cho tôi Đặt lịch hẹn

Với nhiều nguyên nhân như bệnh lý răng miệng, tuổi tác, chất lượng men răng mà tỷ lệ mất răng ở người già có tỷ lệ rất cao, từ những người mất một vài răng cho đến những người cao tuổi bị hỏng cả hàm răng. Việc mất răng ảnh hưởng rất lớn đến người lớn tuổi đầu tiên là khả năng nhai nuốt, thứ hai là sức khỏe giảm sút, về lâu dài sẽ làm tiêu xương hàm khiến khuôn mặt bị lão hóa, ảnh hưởng rất lớn đến vấn đề thẩm mỹ. 

Những phương pháp khắc phục mất răng giả ở người già

Hàm giả tháo lắp

Đây là phương pháp thường thấy nhất và có lợi ích kinh tế tốt nhất, áp dụng cho những người mất nhiều răng để việc ăn nhai diễn ra bình thường, ngăn ngừa sự di chuyển, xô lệch của các răng còn lại cũng như đảm bảo phần nào thẩm mỹ khuôn mặt cho người già. 

Việc thực hiện rất dễ dàng, nhanh chóng. Bác sĩ chụp X-quang toàn bộ khuôn hàm, ghi chép các thông số cần thiết, sau đó lấy dấu hàm và gửi dữ liệu đến kỹ thuật viên phục hình. Bước tiếp theo là dùng hàm mô phỏng để thử rồi điều chỉnh cho đến khi hoàn toàn ăn khớp với hàm thật mới gửi đến phòng Labo để làm hàm giả chính thức. 

Hàm giả cố định

Răng giả cố định cho người già được chia thành hai loại là cầu răng sứ và cấy ghép Implant

Cầu răng sứ

Là phương pháp trồng răng truyền thống thường thấy, để thực hiện tốt việc này đòi hỏi hai răng kế bên răng bị mất phải khỏe mạnh để có thể mài cùi làm trụ đỡ cầu răng. 

Và để làm được cầu răng sứ cho bệnh nhân cao tuổi bác sĩ cần kiểm tra tình hình răng miệng, vị trí răng cần làm xem có đủ yêu cầu thực hiện phương pháp cầu răng không. 

Quá trình làm phức tạp hơn so với việc làm hàm tháo lắp. Đầu tiên bệnh nhân cần được gây tê vị trí làm cầu răng để giảm đau, sau đó bác sĩ sẽ tiến hành mài hai răng bên cạnh răng cần phục hồi để làm cùi răng. 

Bước tiếp theo mới là lấy thông số về khung hàm, kích thước, vị trí răng mất, màu răng phù hợp rồi gửi qua phòng Labo để các kỹ thuật viên chế tác mão sứ phù hợp. Bước cuối cùng là gắn mão răng lên cùi răng đã mài rồi chỉnh sửa độ kênh, chệch của cầu răng, khi đã chính xác thì dùng xi măng nha khoa để cố định hoàn chỉnh. 

Trồng răng giả implant

Đây là phương pháp trồng răng tối ưu nhất để phục hồi những răng đã mất cả ở người trẻ tuổi lẫn người lớn tuổi. Trụ răng sẽ được cấy ghép vào xương hàm bệnh nhân, sau khi trụ implant đã tích hợp với xương hàm sẽ tiến hành gắn mão sứ lên trụ thông qua khớp nối có tên Abutment. 

Để có thể trồng răng giả implant bệnh nhân cần thực hiện các bước chụp cắt lớp để kiểm tra chiều cao, chiều rộng của xương để bác sĩ có thể chọn kích thước implant phù hợp, trong trường hợp người bệnh thiếu xương thì cần cấy vào cho đủ mới có thể thực hiện. 

Trụ implant được gắn vào xương hàm bằng máy khoan nha khoa chuyên dụng, khớp nối Abutment được gắn phía dưới trụ implant. Tùy thời gian xương hàm và trụ implant tích hợp với nhau mà bác sĩ điều trị sẽ quyết định gắn mão sứ vào lúc nào cho những người cao tuổi. 

Có thể nói 3 phương pháp trên là 3 cách phổ biến nhất để trồng răng cho người già, bạn cần đưa bệnh nhân đến địa chỉ nha khoa uy tín để thăm khám, xác định và được tư vấn cụ thể về chi phí cho 3 phương pháp trên. 

Senior man at the dentist

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ: 1800 1015 (miễn phí cước gọi) hoặc trực tiếp đến 1 trong các chi nhánh của Nha Khoa Sài Gòn B.H để bác sĩ thăm khám cũng như tư vấn phương pháp phù hợp nhất với bạn.

 

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục:

Đến với Nha khoa Sài Gòn B.H, bạn không còn lo lắng về sức khỏe răng miệng và vẻ đẹp cho nụ cười. Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới: