Gọi lại cho tôi Đặt lịch hẹn

Chào bác sĩ!

Ở phía góc hàm trái của cháu có 1 răng mọc lên, rất đau. Hiện tượng này đã diễn ra từ cuối năm ngoái. Nha sĩ bảo răng không bị mọc lệch và khuyên nên cắt lợi trùm nhưng cháu lại không muốn cắt. Đến nay thì thực sự là rất khó chịu, cháu không thể ngủ được, soi vào gương thấy mặt hàm của răng số 8 đã lộ lên.

Hiện tại phía bên má trái cháu đang bị đau, nhức, sưng, hơi phù một chút. Cháu xin hỏi:

– Bằng mắt thường chúng ta có thể biết được răng số 8 này mọc lệch hay thẳng được không?

– Cháu hiện đang đi công tác và sắp tới chuẩn bị có một đợt tập huấn mà răng đau quá, cháu sợ ảnh hưởng đến công việc và việc học lần này, có cách nào có thể giảm đau được không?

Trong trường hợp bất khả kháng mà phải cắt lợi trùm thì cháu nên tìm đến cơ sở nào?

(Ngọc Dung – ngocdung…@gmail.com)

nhuc loi

Bị đau nhức vì viêm lợi trùm, làm sao cải thiện?

Bạn Dung thân mến!

Răng khi mọc lên thì phần nướu phía trên sẽ bị mỏng đi từ từ cho đến khi tách hẳn ra để hở thân răng đang trồi ra. Trong trường hợp răng khôn mọc lên thì có trường hợp phần nướu này vẫn còn “trùm” một phần lên thân răng mọc, 1 phần lại tách ra để lộ thân răng, tạo thành giống 1 cái khe, thức ăn lỡ lọt vào “khe” thì không ra được nên khiến cho vùng nướu xung quanh răng viêm lên, sưng phồng gọi là viêm lợi trùm.
Để cắt lợi trùm thì rất đơn giản, bác sĩ chỉ cần gây tê tại chỗ đó và rạch bỏ phần nướu còn sót lại đang bao trùm lên thân răng khôn là xong, mục đích là để bộc lộ thân răng hoàn toàn, thức ăn không còn chỗ để mắc kẹt gây viêm nữa.
Thủ thuật này khá đơn giản và nhanh, không đau đớn gì nhiều, tuy nhiên tùy tình trạng nặng nhẹ bác sĩ có thể cho bạn uống thuốc trước để bớt viêm rồi mới rạch nướu. Vì vậy bạn nên đi khám bác sĩ để xem có phải uống thuốc trước 3-5 ngày hay không hay có thể xử lý luôn.
Răng khôn mọc lên thẳng hay không có thể dùng mắt thường biết được, vì vậy nếu bác sĩ đã nói vậy thì bạn không cần lo, và như tôi đã nói cắt lợi trùm chỉ là 1 thủ thuật đơn giản, bạn có thể đến phòng khám nha khoa biên hòa để được điều trị tốt nhất nhé!
Thân ái chào bạn!

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục:

Đến với Nha khoa Sài Gòn B.H, bạn không còn lo lắng về sức khỏe răng miệng và vẻ đẹp cho nụ cười. Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới: