Gọi lại cho tôi Đặt lịch hẹn

Em có một cái răng bị sâu, đã đi trám 3 lần nhưng cứ khoảng 1 tháng hoặc 1 năm là miếng trám lại bị bong ra. Mỗi khi miếng trám bị bong ra thì không ăn uống gì được vì khi thức ăn, uống vào miệng thì gây cảm giác ê buốt răng. Đi trám nữa thì sợ lại bị bong ra. Bác sĩ tư vấn giúp em nên làm gì bây giờ ạ? Xin cảm ơn bác sĩ.

(Bích Mỹ – Biên Hòa, Đồng Nai)

Cách khắc phục miếng trám bị bong

Cách khắc phục khi miếng trám bị bong

Bạn Mỹ thân mến,

Đối với những trường hợp miếng trám không bền thì chỉ còn cách là bạn bọc răng sứ cho răng đó. Miếng trám chỉ là vật liệu trám được dán lên bề mặt răng, nên khi ăn uống, va chạm tới lui hoài thì miếng trám phải sút thôi. Do đó nếu bạn làm răng sứ, miếng trám và răng được bao bọc gọn trong răng sứ, khi bạn ăn uống thì cũng chủ yếu tác động lên vỏ sứ bên ngoài còn miếng trám bên trong không bị tác động lực nhiều. Để bọc răng sứ thì bác sĩ sẽ mài nhỏ răng của bạn lại, sau đó làm răng sứ giống như lớp “vỏ” bên ngoài chụp lên lõi răng bên trong. Tùy theo cách chăm sóc và giữ gìn của bạn mà răng có thể bền 4-10 năm.

Một vài lưu ý là khi bạn đã bọc răng sứ thì không ăn đồ cứng như nhai đá, dùng răng mở nút chai, nhai sụn… và mỗi 6 tháng bạn phải đi kiểm tra và cạo vôi một lần.

Chúc bạn khỏe.

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục:

Đến với Nha khoa Sài Gòn B.H, bạn không còn lo lắng về sức khỏe răng miệng và vẻ đẹp cho nụ cười. Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới: