Gọi lại cho tôi Đặt lịch hẹn

Chào bác sĩ! Hiện nay tôi đang có ý định đi cấy ghép implant để phục hồi răng đã mất nhưng không biết cấy ghép implant bao lâu thì hết sưng, tôi có mất nhiều thời gian nghỉ ngơi chờ vết thương lành không, mong các bác sĩ tư vấn giúp tôi. Cảm ơn bác sĩ. (Minh Hương – Hố Nai)

Chào bạn Minh Hương. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về chuyên mục hỏi đáp của Nha khoa Sài Gòn B.H. Chúng tôi xin trả lời câu hỏi của bạn cụ thể như sau:

Cấy ghép implant bao lâu thì hết sưng?

Răng khôn mọc trong thời gian bao lâu thì hết đau?

Sau khi cấy ghép implant, tại vị trí cấy ghép implant có thể bị sưng và bầm tím, cảm giác đau nhẹ, âm ỉ một vài ngày. Điều này là hoàn toàn bình thường và sẽ giảm dần sau một vài ngày nên bạn cũng không cần phải quá lo lắng.

Rất khó để có thể đưa ra thời gian cụ thể bao lâu thì cấy ghép implant hết sưng bởi điều này phụ thuộc vào thể chất, cơ địa của từng người cũng như cách thực hiện cấy ghép implant của các bác sĩ. Nếu thực hiện đúng quy trình cấy ghép implant thì thông thường sau 5 -7 ngày tại vị trí phẫu thuật sẽ hết sưng.

Làm gì để giảm sưng tấy sau khi cấy ghép implant?

Làm sao để giảm sưng nhanh sau khi cấy ghép implant?

Thông thường thì sau phẫu thuật cấy ghép implant khoảng 2 ngày là sưng to nhất. Để giảm bớt sưng và bầm tím thì cách hữu hiệu là chườm lạnh vào vùng má tại vị trí cấy ghép implant. Bạn cần thực hiện chườm lạnh một cách nhẹ nhàng và mỗi lần chỉ nên kéo dài khoảng 15 phút để tránh bị tê cóng vì lạnh và tích cực chườm lạnh trong 24h đầu tiên sau khi cấy ghép.

Sau khoảng 4 ngày, vị trí cấy ghép implant bắt đầu bớt sưng, vết bầm chuyển dần sang màu vàng nhạt thì bạn cần chườm ấm để cho máu huyết lưu thông, thời gian bình phục sẽ nhanh chóng hơn. Sau khỏang 7 ngày  là hầu như đã hết sưng hoàn và bạn sẽ được cắt chỉ. Vì vậy bạn hãy yên tâm cấy ghép implant tại Nha khoa Sài Gòn B.H và chỉ cần chăm sóc răng implant đúng cách sau khi phẫu thuật để nhanh chóng có được hàm răng thật đẹp như mình mong muốn nhé!

Xem thêm

7 điều cần tránh sau khi cấy ghép implant

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục:

Đến với Nha khoa Sài Gòn B.H, bạn không còn lo lắng về sức khỏe răng miệng và vẻ đẹp cho nụ cười. Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới: