Gọi lại cho tôi Đặt lịch hẹn

Chào nha sĩ! Em bị mất một chiếc răng cửa do tai nạn. Và trong lần đó, em có đi chụp Xquang thì bác sĩ bảo răng của em bị gãy nhưng còn sót chân răng nên cần phải đến gặp nha sĩ để nhổ. Vậy nếu nhổ xong thì có cách nào để phục hình lại chiếc răng bị mất không ạ? Và mất thời gian bao lâu? Mong nha sĩ tư vấn giúp em. Em cảm ơn nha sĩ. (quynhgiao..@gmail.com)

Chào bạn! Rất cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về chuyên mục tư vấn của Nha khoa Sài Gòn B.H. Xin được giải đáp câu hỏi của bạn cụ thể như sau:

Phục hồi răng cửa đã mất bằng cấy ghép implant

Khi răng bị gãy còn sót lại chân răng thì bạn nên đến ngay nha khoa để nhổ, nếu để lâu ngày sẽ gây ra tình trạng đau nhức. Và sau khi nhổ xong, bạn có thể cấy ghép implant ngay để bảo tồn phần xương còn lại và giảm thiểu tiêu xương sau khi mất răng, nếu tình trạng xương và mô cho phép. Cấy ghép implant ngay lúc nhổ răng còn giảm thiểu thời gian, chi phí cấy ghép implant và cả đau đớn cho bệnh nhân vì chỉ phẫu thuật một lần mà thôi.

Cấy ghép implant cho một răng cửa mất bao lâu?

Trường hợp chất lượng và số lượng xương ổ răng còn tốt

Thời gian điều trị trung bình cho quá trình thay thế 1 Implant từ lúc cấy ghép đến khi phục hình là 4 đến 6 tuần. Trong thời gian này, bạn có thể có từ 3 đến 5 cuộc hẹn với bác sĩ điều trị Implant.

Trường hợp tiêu xương, xương hàm thiếu

trồng răng implant

Khi bị tiêu xương ổ răng do mất răng cửa lâu ngày, nếu muốn thực hiện cấy ghép implant, bắt buộc phải ghép xương. Tùy theo chỉ định đối với từng bệnh nhân mà có thể ghép xương và cấy ghép implant cùng lúc hoặc thời gian ghép xương cách lúc cấy ghép implant từ 5 đến 6 tháng. Thời gian này có thể là khá lâu đối với bệnh nhân nhưng nó rất cần thiết để tạo ra lực chắc chắn nâng đỡ răng Implant.

Hy vọng câu trả lời trên đã giúp bạn giải quyết được vấn đề mình đang băn khoăn và đặc biệt là hiểu thêm về phương pháp cấy ghép implant. Cấy ghép implant ra đời đã cải thiện được rất nhiều khuyết điểm giúp cho việc ăn nhai dễ dàng, thẩm mỹ cao y hệt như răng thật. Để biết thêm về kỹ thuật này, bạn vui lòng đến trực tiếp trung tâm Nha khoa Sài Gòn B.H để được các bác sĩ tư vấn cụ thể hơn.

Xem thêm

cấy ghép implant cho trường hợp mất răng toàn hàm?

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục:

Đến với Nha khoa Sài Gòn B.H, bạn không còn lo lắng về sức khỏe răng miệng và vẻ đẹp cho nụ cười. Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới: