Gọi lại cho tôi Đặt lịch hẹn

Chào bác sĩ, tôi chuẩn bị đi cấy ghép implant nhưng lại không biết là với phẫu thuật cấy ghép implant thì sẽ thực hiện gây mê hay gây tê. Vậy cấy ghép implant có cần gây tê hay gây mê gì không? Mong được bác sĩ tư vấn. Tôi xin cảm ơn. (hoangoanh..@gmail.com)

Xin chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về chuyên mục tư vấn của Nha khoa Sài Gòn B.H. Xin trả lời câu hỏi của bạn cụ thể như sau:

Nhờ kỹ thuật và công nghệ hiện đại, phẫu thuật cấy ghép implant hiện nay đã trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Gây tê tại chỗ cũng đủ để loại bỏ hoàn toàn tình trạng đau nhức khi phẫu thuật đặt implant. Trong lúc bác sĩ phẫu thuật thì bệnh nhân vẫn trong tình trạng tỉnh táo, vẫn kiểm soát được hoạt động của cơ thể.

Cấy ghép implant có cần gây mê hay gây tê gì không?

Phẫu thuật cấy ghép Implant cũng giống như một ca nhổ răng thông thường nên không cần phải gây mê, chỉ cần gây tê vùng cần cấy ghép Implant là đủ. Liều lượng thuốc tê hạn chế trong mức cho phép đối với từng bệnh nhân và thời gian tê cần thiết để thực hiện phẫu thuật. Thuốc tê được sử dụng ở cả nơi cấy ghép Implant và mặt ngoài má. Khi bác sĩ chuẩn bị vị trí và đặt implant, bạn chỉ cảm thấy hơi bị rung do mũi khoan chạy trong xương hàm và cảm giác hơi có áp lực trong xương hàm nhưng hoàn toàn không đau nhức.

Tuy nhiên, nếu bệnh nhân vẫn muốn ngủ trong khi đặt implant, thì việc gây mê vẫn có thể được tiến hành. Tuy nhiên các vấn đề liên quan đến gây mê cũng cần được quan tâm.

Chỉ định và chống chỉ định cụ thể khi cấy ghép implant

Sau khi phẫu thuật, bạn vẫn có thể làm việc bình thường. Nhưng có thể do tác dụng của thuốc tê vẫn còn nên tốt nhất bạn nên hạn chế ăn uống để tránh cắn phải môi, lưỡi hoặc má.

Nha khoa Sài Gòn B.H được trang bị hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, với các thiết bị chuyên khoa tiên tiến nhất hỗ trợ tối đa cho ca điều trị, đảm bảo an toàn tuyệt đối, rút ngắn thời gian điều trị và thời gian lành vết thương. Phòng mổ và các thiết bị phục vụ cho quá trình phẫu thuật luôn được vô trùng tuyệt đối để tránh tình trạng lây nhiễm chéo.

Bên cạnh việc cấy ghép implant cần gây tê để giảm đau thì các bác sĩ tại Nha khoa Sài Gòn B.H với trình độ chuyên môn cao, nhiều kinh nghiệm khi thực hiện điều trị nha khoa lâu năm, có thể đem lại cho bạn một nụ cười hoàn hảo, lấy lại sự tự tin khi giao tiếp và những chức năng ăn nhai vốn có của răng. Chất liệu được sử dụng cũng hoàn toàn là những chất liệu cao cấp nhất, được nhập khẩu từ các quốc gia hàng đầu nha khoa uy tín Hàn, Đức, Mỹ đảm bảo không để lại biến chứng, có khả năng thích nghi với cơ thể nhanh hơn và có thể duy trì được vĩnh viễn.

>> cấy ghép implant có gây ra nguy hiểm gì không?

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục:

Đến với Nha khoa Sài Gòn B.H, bạn không còn lo lắng về sức khỏe răng miệng và vẻ đẹp cho nụ cười. Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới: