Gọi lại cho tôi Đặt lịch hẹn

Thưa bác sĩ! Năm ngoái răng em bị sâu khá nặng và bác sĩ nói là bị viêm tủy nặng không thể chữa được nên đã phải nhổ mất 2 cái răng ở hàm dưới. Khi ăn nhai thì em cũng gặp một chút khó khăn nhưng em còn nghe nói nếu để tình trạng mất răng quá lâu có thể khiến má bị hóp lại, da mặt bị chảy xệ, và tác hại hơn nữa là gây ra tình trạng móm phải không bác sĩ? Mong bác sĩ trả lời sớm giúp em, em đang rất lo lắng ạ!

Chào bạn! Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn về chuyên mục tư vấn của Nha khoa Sài Gòn B.H. Chúng tôi rất hiểu sự lo lắng của bạn, vì vậy xin được trả lời câu hỏi của bạn cụ thể như sau:

Sau khi cấy ghép implant khuôn mặt thay đổi như thế nào?

Mất răng do nhiều trường hợp khác nhau, có thể gây nên nhiều tác hại mà một trong số đó là hiện tượng tiêu xương hàm. Sau khi bị mất răng, khoảng trống của chân răng trong xương hàm sẽ là nguyên nhân gây ra hiện tượng tiêu xương ổ răng, tiêu xương hàm. Mất răng càng lâu ngày sự tiêu xương xảy ra càng nhiều. Về lâu dài, sự tiêu xương này ảnh hưởng đến khuôn mặt, gây mất thẩm mỹ như móm, xuất hiện nhiều nếp nhăn, hai má hóp vào, da mặt bị chảy xệ, lão hóa sớm.

Cấy ghép implant có cải thiện được tình trạng móm do mất răng gây ra không?

Nhưng bạn đừng quá lo lắng, vì phương pháp cấy ghép implant có thể cải thiện được tình trạng này. Cấy ghép implant thay thế răng đã mất bằng trụ implant có vai trò như một chân răng giả, khi đó lực nhai sẽ tác động lên răng implant này và gây ra sự kích thích đối với vùng xương hàm xung quanh răng implant. Chính nhờ sự kích thích này đã giúp duy trì mật độ xương, nâng đỡ cơ mặt và đặc biệt là hạn chế tình trạng móm.

Sau khi cấy ghép implant khuôn mặt thay đổi như thế nào?

Chỉ có cấy ghép implant mới bảo tồn được xương hàm, từ đó bảo tồn hình dáng của khuôn mặt. Vì xương hàm sẽ tiêu nhiều theo thời gian, nên việc thay thế răng đã mất bằng implant nha khoa càng sớm thì càng dễ thực hiện, tỉ lệ thành công cao, cũng như giữ được nét thẩm mỹ, cải thiện được tình trạng móm do mất răng lâu ngày gây ra.

Hy vọng câu trả lời vừa rồi sẽ giúp bạn hiểu biết thêm về phương pháp cấy ghép implant. Phương pháp cấy ghép implant ra đời đã cải thiện được rất nhiều khuyết điểm giúp cho việc ăn nhai dễ dàng, thẩm mỹ cao y hệt như răng thật. Để biết thêm về kỹ thuật này, bạn vui lòng đến trực tiếp trung tâm Nha khoa Sài Gòn B.H để được các bác sĩ tư vấn cụ thể hơn.

Xem thêm

Các dạng tiêu xương hàm ảnh hưởng đến cấy ghép implant

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục:

Đến với Nha khoa Sài Gòn B.H, bạn không còn lo lắng về sức khỏe răng miệng và vẻ đẹp cho nụ cười. Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới: