Gọi lại cho tôi Đặt lịch hẹn

Câu hỏi: Thưa bác sĩ tại phòng khám biên hòa! Con trai tôi nay đã 10 tháng tuổi, cháu mọc được 4 cái răng. Tuy nhiên tôi nhận thấy tốc độ mọc răng của cháu rất là chậm, vài tháng răng mới nhú lên được một chút ít. Đặc biệt là hàm trên của cháu lại mọc thụt vào so với hàm răng ở hàm dưới. Liệu con trai tôi có bị móm hay không? Nếu như muốn thay đổi khung xương hàm thì bao nhiêu tuổi mới có thể chỉnh được? Tôi xin cám ơn! (Linh Kieu – kieu…@gmail.com)

be moc rang cham

Bé chậm mọc răng phải làm thế nào?

Trả lời:

Thân ái chào bạn Kiều!

Bạn nên biết rằng, với trẻ 10 tháng tuổi thì mọc được 6 chiếc răng là hoàn toàn binh thường. Nếu như cháu không có các dấu hiệu khác như: khóc đêm, tóc rụng vành khăn, đầu bẹp… thì cháu không phải bị bệnh còi xương.
Còn tình trạng răng hàm trên thụt vào so với hàm dưới là do cấu tạo hàm của cháu như vậy. Nếu muốn chỉnh xương hàm và khi nào chỉnh thì phù hợp bạn nên đưa cháu đến bác sĩ chuyên khoa răng hàm mặt để được tư vấn đầy đủ. Theo tôi được biết thì cũng phải đợi đến khi 6-7 tuổi bé bắt đầu thay răng sữa thì mới chỉnh hình được.
Chào bạn!

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục:

Đến với Nha khoa Sài Gòn B.H, bạn không còn lo lắng về sức khỏe răng miệng và vẻ đẹp cho nụ cười. Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới: