Gọi lại cho tôi Đặt lịch hẹn

Câu hỏi: Chào bác sĩ! Tôi có tìm hiểu trên mạng và được biết tới nha khoa biên hòa đây có dịch vụ chưa trị răng miệng rất tốt. Nhân đây tôi xin gửi và mong các bác sĩ giải đáp giúp tôi thắc mắc: sau khi nhổ răng thì cần chăm sóc như thế nào. Chân thành cám ơn các bác sĩ tại nha khoa.
Lê Ngọc Lan (Hố nai 1, BH)

cham soc rang sau nho

Chăm sóc răng sau khi nhổ như thế nào?

Trả lời:

Chăm sóc răng sau khi nhổ

Khi mà các biện pháp bảo tồn chiếc răng không thể thực hiện được, các bác sĩ nha khoa mới lựa chọn tới phương pháp nhổ răng. Phải nhổ bỏ răng hàm nhiều người chắc chắc sẽ có cảm giác lo lắng do nhiều nguyên nhân (do sợ đau, sợ các thủ thuật hay các dụng cụ y tế…) nhưng đây là một thủ thuật không quá phức tạp bạn không nên lo lắng.
Sau khi tiến hành nhổ răng xong, để cầm máu bác sĩ sẽ cho cắn nhẹ bông gòn nơi răng vừa nhổ, trong khoảng thời gian từ 30 phút, máu sẽ đông lại và ngừng hẳn.
Trong khoảng 4 giờ sau khi nhổ nếu như sưng đau có thể đắp khăn lạnh hoặc khăn ấm, cách 15 phút chườm một lần để giảm sưng đau. Trong 24 giờ tiếp theo không nên khạc nhổ nước bọt, không chải răng, không được động vào vết thương, ngày hôm sau có thể chải răng như bình thường nhưng tránh phần răng mới nhổ có thể gây tổn thương.
Trong những ngày mới nhổ răng nên ăn các thức ăn mềm, nguội, bổ dưỡng và uống nhiều nước, khi nhai tránh phần răng mới nhổ, cần tránh ăn đồ ăn cứng, thức uống quá nóng hoặc quá lạnh. Hàng ngày bạn nên súc miệng bằng nước muối ấm.
Nếu xuất hiện có những triệu chứng như sưng, đau nhiều kèm với sốt phải thông báo ngay cho bác sĩ biết.
Thân chào bạn!

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục:

Đến với Nha khoa Sài Gòn B.H, bạn không còn lo lắng về sức khỏe răng miệng và vẻ đẹp cho nụ cười. Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới: