Gọi lại cho tôi Đặt lịch hẹn

Câu hỏi: Thưa bác sĩ! Trước đây cháu rất ít lấy cao răng theo định kỳ, nhưng dạo thời gian gần đây cháu có lấy cao răng khoảng vài tháng một lần, tuy nhiên thì khi xỉa răng , răng vẫn bị chảy máu, có hôm chảy khá nhiều làm cho cháu rất lo lắng tại sao máu từ kẽ răng lại có thể ra nhiều tới như vậy. Được người thân giới thiệu tới phòng khám ở biên hòa đây nên nhờ các bác sĩ tư vấn xem có phải là cháu đã bị thiếu vitamin c hay không? Xin cám ơn bác sĩ rất nhiều ạ!

(Nguyễn Linh – 18t, hố nai)

chay mau chan rang

Chảy máu răng phải làm sao?

Trả lời:

Thân chào bạn!

Như bạn đã nói ở trên, răng bạn hay bị chảy máu thường sẽ có 2 nguyên nhân như sau:

– Bạn đang có bệnh về máu.

– Bạn có bệnh về nướu răng.

Nếu như sức khỏe tổng quát của bạn không có vấn đề và bạn chỉ bị chảy máu khi chà răng thì có thể là bạn đang chỉ bị bệnh về nướu (nhẹ là viêm nướu và nặng hơn là nha chu viêm).

Bạn có thói quen đi lấy cao răng định kì là tốt nhưng vẫn bị chảy máu nướu khi xỉa răng thì nguyên nhân lại có thể là:

– Động tác xỉa răng của bạn quá mạnh, không đúng. Bạn nên tập thói quen dùng chỉ nha khoa thì tốt hơn.

– Các răng của bạn tiếp xúc nhau không tốt, hở kẽ răng (kẽ hở tự nhiên hay do phục hình không tốt hoặc bị sâu răng …) gây nhồi nhét thức ăn, dẫn đến viêm nướu gây chảy máu nướu khi chà răng.

– Vẫn còn sót vôi răng ở kẽ răng dẫn đến là nướu vẫn bị viêm gây chảy máu.

Với tình hình kinh tế như ngày nay, tôi không nghĩ bạn đang bị thiếu Vitamin C đến độ gây chảy máu nướu trừ trường hợp ở những người suy dinh dưỡng và có bệnh toàn thân khác đi kèm.

Tóm lại, bạn nên đến nha sĩ và trình bày rõ lại vấn đề của bạn cho bác sĩ biết, bác sĩ sẽ giúp bạn bíết đươc cụ thể trường hợp đó của bạn.

Thân chào bạn!

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục:

Đến với Nha khoa Sài Gòn B.H, bạn không còn lo lắng về sức khỏe răng miệng và vẻ đẹp cho nụ cười. Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới: