Gọi lại cho tôi Đặt lịch hẹn

Xin chào bác sĩ! Tôi là Quỳnh Hoa, năm nay tôi 47 tuổi. Tôi đang có ý định cấy ghép implant để phục hồi răng cửa đã mất. Tuy nhiên, tôi còn chút băn khoăn không biết chế độ chăm sóc răng sau khi cấy ghép implant như thế nào và có phức tạp lắm không? Mong được bác sĩ tư vấn giúp! Chân thành cảm ơn.

Bạn Quỳnh Hoa thân mến!

Hiện nay, cấy ghép implant đang là phương pháp tối ưu giúp bạn phục hồi răng đã mất hiệu quả nhất. Đặc biệt phương pháp này có thể giúp duy trì vĩnh viễn răng implant nếu như bạn chăm sóc đúng cách, và chế độ chăm sóc răng sau khi cấy ghép implant cũng hết sức đơn giản.

Chế độ chăm sóc răng sau cấy ghép implant như thế nào?

Sau phẫu thuật cấy ghép implant, bạn cần thực hiện chế độ chăm sóc răng theo đúng hướng dẫn của bác sĩ.

răng sứ thẩm mỹ có bền không

– Vùng má tại vị trí cấy ghép implant của bạn có thể bị sưng nhẹ từ 3 đến 4 ngày, đây là một phản ứng hoàn toàn bình thường. Bạn sẽ được hẹn cắt chỉ sau 7 đến 10 ngày.

– Bạn nên uống thuốc giảm đau và thuốc kháng sinh theo hướng dẫn của bác sĩ.

Làm sao để giảm đau khi răng khôn mọc

– Ngay sau phẫu thuật, chườm lạnh ở vùng má (môi) sát chỗ đặt implant nha khoa. Cứ 15 phút chườm rồi 15 phút NGHỈ và tích cực làm điều này trong vòng 24h đầu. Qua hôm sau, bạn hãy đắp khăn ấm lên đó sẽ giảm sưng.

– Bạn nên kiêng thức ăn, thức uống nóng hoặc lạnh trong vòng 48h đầu tiên sau khi cấy ghép implant. Đồng thời, không dùng lưỡi đụng chạm nơi vết thương, không khạc nhổ liên tục; không súc miệng mạnh làm ảnh hưởng đến vết thương.

– Sau 1 tháng, bạn có thể đến tái khám lại để bác sĩ theo dõi và kiểm tra vết thương.

Đọc kỹ và tuân thủ đúng những chỉ định ở trên sẽ giúp cho quá trình lành thương sau phẫu thuật implant diễn ra nhanh và thuận lợi hơn. Ngoài ra, bạn nên duy trì liên hệ với bác sĩ Nha Khoa Sài Gòn BH để được hướng dẫn cách chăm sóc răng sau khi cấy ghép implant cụ thể với từng trường hợp của mỗi người.

Xem thêm:

Vật dụng cần thiết để chăm sóc răng sau khi cấy ghép implant

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục:

Đến với Nha khoa Sài Gòn B.H, bạn không còn lo lắng về sức khỏe răng miệng và vẻ đẹp cho nụ cười. Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới: