Gọi lại cho tôi Đặt lịch hẹn

Chào bác sĩ! Em vừa nhổ răng cách đây 2 tuần và đăng ký áp dụng phương pháp cấy ghép implant luôn tại một nha khoa lớn tại Thành phố Hồ Chí Minh. Nhưng không hiểu sao bác sĩ chỉ định cho em chụp phim khá nhiều lần, làm chi phí khá tốn kém. Vì vậy em muốn hỏi là liệu có cần thiết phải chụp phim khi cấy ghép implant không ạ? Không chụp phim có được không thưa bác sĩ? Em cám ơn rất nhiều. (Đinh Tiến – Q2)

Bạn Tiến thân mến!

Rất cảm ơn bạn đã chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc của bạn, Nha khoa Sài Gòn B.H xin được giải đáp cụ thể như sau:

kiểm tra tình trạng răng miệng, chụp X-quang

Chụp phim X-quang nhằm xác định trình trạng xương hàm trước khi cấy ghép implant

Có cần thiết phải chụp phim khi cấy ghép implant không?

Việc chụp phim khi tiến hành điều trị là một bước cực kỳ quan trọng và cần phải có trong quy trình cấy ghép implant. Đây là một chỉ định cần phải thực hiện và không thể bỏ qua.

quy trình cấy ghép implant diễn ra như thế nào

Chụp X-quang để xác định chi tiết vị trí mất răng

Mục đích của việc chụp phim là để khảo sát tình trạng xương hàm và mô nướu tổng thể. Vì chỉ khi chụp phim bác sĩ mới có thể xác định được độ dày của xương hàm, thành xương và mô nướu có đủ điều kiện để đặt implant vào hay không. Việc này không chỉ giúp ca điều trị cấy ghép implant thành công mà còn giúp đạt được thẩm mỹ tốt nhất.

Hơn nữa, chỉ khi qua chụp phim bác sĩ mới có thể xác định được bạn có cần ghép thêm xương hàm hay không. Đa số bệnh nhân chỉ cần chụp phim 1 lần. Nhưng đôi khi có trường hợp cần chụp 2 hoặc 3 lần do tình trạng xương hàm của bạn không ổn định hoặc có những bất thường.

Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn vui lòng liên hệ theo số Hotline 18001015 hoặc đến trực tiếp phòng khám nha khoa để được hỗ trợ và tư vấn tốt nhất. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ.

Xem thêm:

Cấy ghép implant bao nhiêu tiền?

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục:

Đến với Nha khoa Sài Gòn B.H, bạn không còn lo lắng về sức khỏe răng miệng và vẻ đẹp cho nụ cười. Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới: