Gọi lại cho tôi Đặt lịch hẹn

Câu hỏi: Chào bác sĩ! Dường như mọi người vẫn luôn nghĩ rằng đánh răng ngay sau khi ăn sẽ làm sạch phần thức ăn còn dính lại ở trên răng và giúp hơi thở của mình được sạch sẽ hơn. Không biết liệu ý kiến đó có đúng không ạ? Mong các bác sĩ tại phòng khám biên hòa tư vấn giúp. Xin cám ơn! (Leanh – Hố Nai 1)

danh rang

Có nên đánh răng ngay sau khi ăn xong?

Trả lời:

Chào bạn!

Đúng như bạn đã nói, đa số mọi người ai cũng nghĩ rằng đánh răng ngay sau khi ăn là giải pháp tốt nhất giúp loại bỏ vi khuẩn và mảng bám thức ăn ở trên răng chúng ta. Tuy nhiên, các chuyên gia nha sĩ cho biết, lúc vừa ăn, uống xong là lúc răng của bạn dễ bị tổn thương nhất.

Axit có trong thực phẩm và đồ uống sẽ làm mềm đi lớp men răng vì thế việc đánh răng ngay sau khi ăn sẽ gây tổn thương tới men răng.
Các nha sĩ khuyên bạn rằng hãy đợi khoảng 60 phút sau khi ăn rồi mới đi đánh răng để giúp bảo vệ men răng tốt hơn. Mỗi ngày, bạn nên đánh răng 2 lần (không quá 3 lần/ngày), mỗi lần đánh răng khoảng 2 phút.
Thân chào bạn!

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục:

Đến với Nha khoa Sài Gòn B.H, bạn không còn lo lắng về sức khỏe răng miệng và vẻ đẹp cho nụ cười. Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới: