Gọi lại cho tôi Đặt lịch hẹn

Câu hỏi: Thời gian gần đây trước khi đánh răng vào buổi tối, em thấy có mùi máu trong miệng và khi nhổ nước bọt ra thì thấy có máu thật. Em có thử sờ vào hàm bên trong, giữa chiếc răng gần cuối với chiếc răng trong cùng của hàm trái và phải, phần lợi ở cả 2 bên đều hơi mềm và rỉ máu, chỉ bị ở chỗ đó thôi. Em cũng đã đi cạo vôi răng và kết hợp uống thuốc viêm nướu, nhưng vài ngày sau lại bị lại. Em tiếp tục mua thuốc trị bệnh chảy máu do thiếu vitamin C, ăn nhiều trái cây nhưng vẫn thấy phần lợi của 2 cái răng đó mềm và rỉ máu. Và nó chỉ rỉ vào buổi tối trước khi đánh răng thôi ạ. Em vẫn đang ngậm nước muối 2 lần/ngày. Em có tìm hiểu trên mạng và được biết đến phòng khám nha khoa biên hòa đây. Rất mong các bác sĩ có thể tư vấn giúp em, em xin cảm ơn rất nhiều!
(Nguyễn Tuân, 21 tuổi – TP BH)

danh rang bi chay mau

Đánh răng có hiện tượng chảy máu – điều trị như thế nào?

Trả lời:

Phòng khám nha khoa biên hòa

Bạn Tuân thân mến!

Thứ nhất, về việc bạn thấy mùi máu trong miệng và có hiện tượng bị chảy máu khi đánh răng. Đây là một triệu chứng đặc trưng của viêm nướu hoặc viêm nha chu (viêm nha chu thường nặng hơn, đi kèm với răng bị lung lay, tụt nướu…).
Viêm nướu nếu muốn hết thì phải đi cạo vôi răng thật sạch, cho dù chỉ sót lại 1 chút vôi bằng đầu tăm thì nướu vẫn không thể lành được mà miếng vôi nhỏ này còn là chỗ đế vôi bám vào tiếp tục. Có thể cũng do bạn còn sót lại 1 chút xíu vôi nên dù cạo vôi xong nướu vẫn bị viêm. Bạn nên đi bác sĩ khám kỹ lại hoặc thậm chí chụp phim xem ở bên dưới chân răng tình trạng nó thế nào.
Thứ hai là viêm nướu thì không có thuốc trị. Muốn hết chỉ có cách đi cạo vôi thì mới hết, thuốc có thể làm tăng được tốc độ lành thương thôi chứ không thể nào vẫn còn vôi răng mà hết viêm nướu được.
Bạn có thể đi khám và hỏi lại các bác sĩ, hoặc nếu không thì uống hết thuốc trong toa thì ngưng, không mua tiếp nữa. Mỗi ngày bạn có thể uống 1 viên Vit C 500mg để giúp bồi bổ sức khỏe là chủ yếu. Việc ngậm nước muối cũng phải mua đúng dung dịch nước muối bán trong các hiệu thuốc khoảng mấy ngày 1 chai, chứ nếu tự pha thì 99% là pha mặn hơn mức cho phép, điều này sẽ gây hại thêm cho răng miệng chứ không hề có lợi chút nào.
Thân chào bạn!

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục:

Đến với Nha khoa Sài Gòn B.H, bạn không còn lo lắng về sức khỏe răng miệng và vẻ đẹp cho nụ cười. Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới: