Gọi lại cho tôi Đặt lịch hẹn

Thưa bác sĩ, Bé con nhà em mới được 2 tuổi. Nhưng hiện nay ở vị trí răng cửa của cháu có mọc mụn. Tình hình của bé như thế có gì nghiêm trọng không thưa bác sĩ. Bác sĩ có thể hướng dẫn em cách xử lý đối với cái mụn đó, cần uống hoặc bôi thuốc gì không hay phải đến phòng khám nha khoa để xử lý ạ? Em xin cám ơn!

(Ngọc Anh – Biên Hòa, Đồng Nai)

Điều trị tủy răng ở trẻ

Điều trị tủy răng ở trẻ

Bạn Ngọc Anh thân mến,

Răng của bé nhà bạn đã bị chết tủy và mọc “mụn”, có nghĩa là đã có mủ ở bên dưới. Bé mới 2 tuổi, nếu nhổ bỏ răng thì quá sớm, sau này răng sẽ mọc tùm lum chứ không ngay hàng thẳng lối. Như vậy chỉ còn cách là phải điều trị tủy răng mà thôi.

Thật ra thì việc chữa tủy răng ở trẻ em không khó như người lớn và cũng không phải mất nhiều thời gian đi lại nhiều lần mà chỉ cần khoảng 2 lần. Các bác sĩ ở Nha Khoa Sài Gòn B.H – Phòng khám nha khoa ở Biên Hòa, đã điều trị cho rất nhiều bé độ tuổi này, thậm chí có bé chỉ vừa hơn 1 tuổi là răng đã hư rồi, nên có thể bạn yên tâm là vẫn có thể chữa được. Vấn để chỉ là tâm lý của bé thôi.

Nếu bé sợ đến gặp bác sĩ, chưa dạn, bạn có thể dắt bé đi theo mình tới phòng nha ngồi chơi hoặc đưa bé xem mũi khoan, xem xịt nướu, đem theo búp bê đồ chơi mà bé yêu thích theo để bé có thể yên tâm hơn… mục đích cho bé thấy bác sĩ cũng là những người bình thường, chứ không phải người xấu muốn làm bé đau, và tập cho bé làm quen với môi trường phòng nha.

Răng đã chết tủy thì sẽ không đau nữa nên bạn yên tâm là bé sẽ không đau và cũng không phải chích thuốc tê. Có nhiều bé lúc đầu còn khóc, sau 1-2 lần bạo dạn hẳn và cho đến khi chữa xong thì đi phòng nha còn cười nói chạy nhảy. Nếu bé quá sợ thì mỗi ngày làm 1 chút thôi để bé không ám ảnh.

Bạn có thể yên tâm ở Nha Khoa Sài Gòn B.H có các bác sĩ chuyên điều trị răng cho trẻ em, với kinh nghiệm lâu năm cộng với sự vui tính và tâm lý. Chắc chắn việc điều trị tủy răng cho con bạn sẽ dễ dàng và nhanh chóng hơn. Bạn có thể tìm hiểu kỹ hơn tại Phòng khám nha khoa ở Biên Hòa trước khi đưa con đến điều trị.

Chào bạn, chúc bé nhà bạn nhanh chóng khỏi bệnh.

Nha Khoa Sài Gòn B.H

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục:

Đến với Nha khoa Sài Gòn B.H, bạn không còn lo lắng về sức khỏe răng miệng và vẻ đẹp cho nụ cười. Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới: