Gọi lại cho tôi Đặt lịch hẹn

Chào bác sĩ! Em hút thuốc lá nên có khá nhiều cao răng vàng ố rất mất thẩm mỹ. Nghe theo lời khuyên của người bạn, em đã đi lấy cao răngphòng khám biên hòa để có hàm răng trắng và đẹp hơn. Xin hỏi bác sĩ: nên lấy cao răng mấy tháng một lần ạ. Em xin cảm ơn!
(Nguyễn Dương, duong56@gmail.com)

lay cao rang o phong kham

Khi nào cần phải đi lấy cao răng ở phòng khám?

Thân chào bạn!

Lấy cao răng vừa nhằm mục đích thẩm mỹ vừa là biện pháp vệ sinh răng miệng bởi cao răng là nơi trú ẩn của vi khuẩn gây sâu răng và hôi miệng.

Sau khi ăn, nếu như không chải răng ngay, chỉ khoảng 15 phút sau có mảng bám trên bề mặt răng. Vi khuẩn, mảnh vụn thức ăn, các chất khoáng trong miệng tiếp tục bám vào mảng bám hình thành nên cao răng. Thành phần cao răng gồm: chất cặn lắng cứng, màu vàng nâu, đóng xung quanh cổ răng. Từ cao răng, vi khuẩn có thể gây viêm nướu, có mùi hôi, gây lở miệng, viêm họng…
Vì các tác hại đó, các bác sĩ chuyên khoa khuyên nên lấy cao răng định kỳ 4 – 6 tháng/lần. Có thể lấy cao răng bằng dụng cụ y tế, bằng máy siêu âm. Phòng tránh cao răng bằng cách: chải răng sạch ngay sau khi ăn, sử dụng chỉ tơ nha khoa lấy sạch mảnh vụn thức ăn ở kẽ răng, súc miệng bằng nước sát khuẩn có bán sẵn hoặc nước muối pha loãng, khám răng miệng định kỳ 3 tháng/lần, không nên đợi có cao răng mới đi lấy vì khi cao răng hình thành thì nó đã gây ra tổn thương và có thể gây các bệnh về răng miệng họng.

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục:

Đến với Nha khoa Sài Gòn B.H, bạn không còn lo lắng về sức khỏe răng miệng và vẻ đẹp cho nụ cười. Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới: