Gọi lại cho tôi Đặt lịch hẹn

Tôi không hút thuốc cũng không có thói quen uống cà phê và trà. Tôi đánh răng ngày 2 lần nhưng mà sao răng tôi vẫn có những vết đen và vàng ố. Bác sĩ có thể giải đáp thắc mắc giúp tôi và cho tôi lời khuyên về cách chăm sóc răng miệng thế nào để có một hàm răng khỏe và đẹp. Tôi xin cảm ơn!

Văn Thắng (Long Khánh – Đồng Nai)

Không uống cà phê, trà vẫn có vệt đen và ố vàng?

Không uống cà phê, trà nhưng răng có vệt đen và ố vàng?

Bạn Thắng thân mến!

Không chỉ có cà phê và thuốc lá là nguyên nhân chính gây ra cho răng có vệt đen và ố vàng mà còn có những thực phẩm có màu khác trong thức ăn hàng ngày của chúng ta.

Để có một hàm răng khỏe và đẹp bạn cần chăm sóc răng như sau:

– Đánh răng đúng cách: 2-3 lần / ngày, dùng bàn chải lông mềm, chải nhẹ nhàng theo hướng xoay tròn, tuyệt đối không chải ngang.

– Dùng chỉ nha khoa: Luôn dùng chỉ nha khoa sau mỗi bữa ăn, vì kẽ giữa 2 răng lông bàn chải không vào tới, kể cả kem đánh răng cũng không làm sạch được. Tuyệt đối không nên dùng tăm vì tăm làm kẽ răng rộng ra, nếu kẽ răng đã rộng sẵn rồi thì có thể dùng bàn chải kẽ răng với các kích cỡ khác nhau

– Đến phòng khám để khám răng và lấy vôi răng định kỳ 6 tháng/ lần. Vì cho dù đánh răng kỹ thế nào thì chắc chắn cũng vẫn có vôi răng, hơn nữa cứ 6 tháng phải đi khám để xem có răng sâu hay không, nếu có thì trong vòng 6 tháng sâu chưa phát triển to, nếu để lâu quá mới đi khám thì sâu răng phát triển to có khi vô đến tủy. Cho dù bạn đánh răng sạch cỡ nào thì sâu răng vẫn có thể xuất hiện do còn nhiều yếu tố ảnh hưởng khác.

Thân chào bạn,

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục:

Đến với Nha khoa Sài Gòn B.H, bạn không còn lo lắng về sức khỏe răng miệng và vẻ đẹp cho nụ cười. Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới: