Gọi lại cho tôi Đặt lịch hẹn

Thưa bác sĩ tại nha khoa biên hòa, em năm nay 23 tuổi, mới mọc răng khôn phía bên hàm trái, khi mọc răng khôn em thấy bị đau, sốt mấy ngày liền không ăn uống gì được. Nghe mọi người nói cũng bị đau giống như vậy. Xin hỏi các bác sĩ là tại sao khi mọc răng khôn lại bị đau, sốt? và chữa như thế nào? Mong các bác sĩ trả lời sớm giúp em! ( Ngocyen – tp BH)

Làm thế nào giảm đau khi mọc răng khôn?

Làm cách nào để giảm đau khi mọc răng khôn?

Chào bạn!

Răng khôn mọc vào lúc chúng ta đã trưởng thành, thường thì từ 17 tuổi trở lên. Khi đó hầu hết hàm răng đã mọc hoàn chỉnh, vì vậy thường thiếu chỗ dành cho răng khôn mọc. Tính từ giữa cung răng đếm vào hai bên hàm, răng khôn là chiếc răng thứ 8.

Thường khi mọc răng khôn hàm dưới sẽ gây đau, sốt: do mọc sau, phía trước có cả hàm răng chắn lối, phía sau có ngành lên xương hàm dưới nên răng khôn phải mọc ngầm, hoặc mọc lệch: thay vì mặt răng đội lợi lên thì mặt răng lại đâm vào răng số 7 và ảnh hưởng đến cả hàm răng, làm các răng phía ngoài bị kênh ra khỏi cung răng, thành hai hàng răng, răng khểnh. Khi răng khôn đâm vào răng số 7 thì gây đau, gây sưng lợi và viêm nhiễm vùng lợi quanh răng, viêm còn gây sốt. Những người có xương hàm rộng, răng khôn đủ chỗ mọc nên không bị đau, sốt.

Chữa răng khôn mọc lệch: trường hợp răng khôn mọc lệch 90 độ, bắt buộc sẽ phải nhổ bỏ để bảo vệ hàm răng và tránh viêm nhiễm. Nếu như bị lệch ít, có thể mọc mặt nhai lên thì cần dùng thuốc kháng sinh chống viêm và thuốc giảm đau, rạch lợi cho răng mọc lên.

Phòng khám Nha Khoa Sài Gòn B.H, địa chỉ nha khoa ở Biên Hòa bạn có thể đến để được các bác sĩ tư vấn cụ thể hơn cho bạn.

Chúc bạn sớm điều trị thành công.

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục:

Đến với Nha khoa Sài Gòn B.H, bạn không còn lo lắng về sức khỏe răng miệng và vẻ đẹp cho nụ cười. Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới: