Gọi lại cho tôi Đặt lịch hẹn

Chào bác sĩ! Không may là tôi vừa bị tai nạn cách đây 1 tuần và bị gãy mất 2 chiếc răng. Ở chỗ làm tôi, có một chị vừa cấy ghép implant tại nha khoa mình. Tuy nhiên, tôi thấy chị ấy bị sưng và có vết bầm tím ở vùng má. Có phải sau khi cấy ghép implant thì ai cũng bị sưng như vậy không ạ? Nếu vậy thì phải làm sao để giảm sưng nhanh sau khi cấy ghép implant thưa bác sĩ? Mong bác sĩ giải đáp giúp. (Nguyễn Minh Thư – 43 tuổi)

Minh Thư thân mến!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi, xin được giải đáp câu hỏi của bạn cụ thể như sau:

Sau khi cấy ghép implant, tại vị trí cấy ghép có thể bị sưng và bầm tím, cảm giác đau nhẹ, âm ỉ một vài ngày. Điều này là hoàn toàn bình thường và sẽ giảm dần một cách tự nhiên sau một vài ngày nên bạn cũng không cần phải quá lo lắng.

Làm sao để giảm sưng nhanh sau khi cấy ghép implant?

Bạn có thể về nhà ngay và sinh hoạt bình thường, ngày hôm sau tại vị trí cấy ghép sẽ bị sưng, hiện tượng sưng nhiều hay ít sẽ tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người và tùy thuộc vào độ phức tạp của ca phẫu thuật.

Vậy làm sao để giảm sưng nhanh sau khi cấy ghép implant?

Bác sĩ sẽ kê đơn cho bạn một vài loại thuốc giúp giảm đau, nó sẽ làm cho bạn cảm thấy dễ chịu hơn.

Có thể giảm bớt sưng và đau bằng cách tích cực chườm nước đá ngoài môi hay má tương ứng với vùng phẫu thuật cấy ghép implant, giữ trên vùng má tối đa là 10 phút sau đó nghỉ ngơi 20 phút rồi tiếp tục, những ngày sau đắp nước ấm để tan máu tụ và giảm sưng.

Làm sao để giảm sưng nhanh sau khi cấy ghép implant?

Ngoài ra, để giảm thời gian bị sưng sau khi cấy ghép implant, chúng tôi khuyên bạn nên rửa mặt hết sức nhẹ nhàng, tránh va chạm vào vùng phẫu thuật. Vận động nhẹ nhàng, tránh những môn thể thao mạnh.

Làm sao để giảm sưng nhanh sau khi cấy ghép implant?

Nếu sau một vài ngày sau phẫu thuật bạn bị đau nhiều hơn và sưng tấy hãy gọi điện thoại cho bác sĩ hay đến phòng khám nha khoa càng sớm càng tốt để bác sĩ có thể đảm bảo răng bạn không bị nhiễm trùng.

Bên cạnh đó, để hạn chế tình trạng bầm tím hoặc sưng tấy sau khi phẫu thuật, thì bạn nên lựa chọn cho mình một trung tâm nha khoa uy tín, đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn để có thể hạn chế được những lo lắng trước và sau khi cấy ghép implant, đồng thời mang lại một kết quả điều trị tốt nhất.

Xem thêm

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục:

Đến với Nha khoa Sài Gòn B.H, bạn không còn lo lắng về sức khỏe răng miệng và vẻ đẹp cho nụ cười. Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới: