Gọi lại cho tôi Đặt lịch hẹn

Làm thế nào để giữ màu răng luôn trắng sáng luôn trắng sắng, ăn gì sau khi tẩy để răng không bị nhiễm màu trở lại…. là một số vấn đề mà nhiều người luôn quan tâm sau khi làm trắng răng.

làm sao để răng luôn trắng sáng sau khi tẩy

Bản chất của việc tẩy trắng răng là sử dụng phả ứng oxy hóa khử, phóng thích oxy nguyên chất, thấm vào cắt đứt các chuỗi protein màu trong răng, làm cho chúng ta không còn nhìn thấy màu dưới ánh sáng mặt trời. Tuy nhiên khi có sự xâm nhập của phần tử màu sau khi tẩy trắng thì răng sẽ bị nhiễm màu trở lại. Muốn duy trì màu bền hơn cần có chế độ chăm sóc đặc biệt cho răng.

3 điều lưu ý để màu răng trắng sáng lâu dài sau khi tẩy

Chế độ ăn uống không hợp lý khiến răng dễ bị vàng

Chú ý chế độ ăn uống: sử dụng nhiều loại thực phẩm màu là một trong những nguyên nhân chính khiến răng xỉn màu. Do đó bạn nên hạn chế dùng những loại thức ăn, nước uống sậm màu như tránh cafe, thuốc lá, nước ép rau quả có màu sậm, tương ớt ,… Nếu sử dụng thì không để lâu trong miệng. Khi uống các loại nước có màu, bạn có thể sử dụng ống hút để hạn chế tiếp xúc với răng

chăm sóc răng sau khi tẩy

Chăm sóc răng miệng đảm bảo và kỹ lưỡng: nên đánh răng sau khi ăn uống thức ăn sậm màu, không để lâu quá 30 phút. Sử dụng chỉ nha khoa để làm sạc kẽ răng. Sử dụng thêm kem đánh răng làm trắng khoảng 1 – 2 lần/ tuần để duy trì màu răng

– Đến nha khoa để khám răng định kỳ 3 – 6 tháng/1 lần để kiểm tra sự đổi màu của răng cũng như các bệnh răng miệng khác để kịp thời điều trị.

Xem thêm:

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục:

Đến với Nha khoa Sài Gòn B.H, bạn không còn lo lắng về sức khỏe răng miệng và vẻ đẹp cho nụ cười. Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới: