Gọi lại cho tôi Đặt lịch hẹn

Thưa bác sĩ! Tôi có làm răng giả nhưng một thời gian sau thì thấy nướu của vùng răng giả bị sưng và nhức. Trên phần nướu thấy có một chỗ lồi lên có màu trắng, ấn vào thì thấy có dịch nhầy màu vàng đục chảy ra, nhưng đôi lúc thì không có gì. Mong bác sĩ có thể giải đáp giúp triệu chứng đó của tôi. Xin chân thành cảm ơn bác sĩ!

Ngọc Thúy (thuyngoc…@gmail.com)

Lấy tủy răng không sạch khi làm răng giả

Lấy tủy răng không sạch khi làm răng giả

Thúy thân mến.

Qua những triệu chứng mà bạn mô tả thì rất có thể là răng của bạn không được lấy tủy, hoặc là có nhưng việc lấy tủy không đạt yêu cầu nên dẫn đến bị nhiễm trùng, tạo một ổ mủ ở vùng chóp gốc răng mang răng giả.

Mặc dù, dùng thuốc có thể khiến bạn không đau sau một thời gian nhưng điều này là không nên vì nhiều lý do:

Thứ 1: Bệnh của bạn sẽ không dứt hẳn nếu chỉ uống thuốc, nó sẽ tái đi, tái lại nhiều lần, ổ mủ trong xương hàm sẽ càng ngày càng lớn và có thể ảnh hưởng đến các răng khỏe mạnh bên cạnh

Thứ 2: Nếu mua thuốc mà không có toa của bác sĩ sẽ dễ dẫn đến tình trạng lờn thuốc gây khó khăn cho việc điều trị sau này.

Chính vì thế, bạn nên đến phòng khám nha khoa để được điều trị càng sớm càng tốt. Các bác sĩ sẽ căn cứ vào tình trạng răng miệng thực tế và sức khỏe tổng quát của bạn mới có thể đưa ra phương pháp điều trị thích hợp nhất.

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục:

Đến với Nha khoa Sài Gòn B.H, bạn không còn lo lắng về sức khỏe răng miệng và vẻ đẹp cho nụ cười. Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới: