Gọi lại cho tôi Đặt lịch hẹn

Câu hỏi: Chào bác sỹ! Răng khôn của em đang bị sâu khá nặng. Vì em rất sợ đau nên không muốn nhổ răng, nhưng càng để lâu tình trạng sâu càng nặng hơn, giờ thì em thấy đau nhức triền miên. Liệu sâu răng khôn thì không cần nhổ bỏ mà chỉ cần trám lại thì có được không thưa bác sĩ? Em có nghe người thân giới thiệu tới nha khoa mình. Mong các bác sĩ tư vấn sớm giúp em với ạ! Cảm ơn bác sỹ rất nhiều! (Nguyễn Tấn Đức – trảng dài, email: ducanh…@email.com )

chua sau rang khon

Phòng khám nha khoa tại biên hòa chữa sâu răng khôn như thế nào?

Trả lời:

Sâu răng khôn nên nhổ hay nên trám?

Chào bạn Anh Duy!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với nha khoa chúng tôi. Về thắc mắc của bạn Nha Khoa Sài Gòn B.H – nha khoa biên hòa đồng nai  xin được giải đáp cụ thể như sau:

Răng khôn là răng mọc sâu trong cùng nên có thể gây nhiều khó khăn trong việc vệ sinh răng miệng hàng ngày. Nó nằm cạnh những chiếc răng nhai quan trọng nhất trên cung hàm nên thức ăn rất dễ bị dắt lại tại vị trí răng này. Và nếu muốn làm sạch những mảng bám trong kẽ răng khôn thì cũng không phải là việc dễ dàng. Do đó, răng khôn thường dễ bị sâu hơn và nướu tại vị trí này cũng có nhiều nguy cơ bị viêm, bị lợi trùm gây cảm giác vướng víu gây khó chịu.

Đó là chưa kể đến tư thế mọc của răng khôn có thể làm ảnh hưởng đến những chiếc răng cối lớn quan trọng. Nhiều trường hợp răng khôn mọc lệch, đâm ngang sang răng nhai làm lung lay răng tại vị trí này. Răng khôn mọc ngược cũng gây ảnh hưởng xấu đến kết cấu xương hàm. Vì thế bản thân sự hiện diện của răng khôn không những không có ý nghĩa về mặt chức năng mà còn ảnh hưởng rất xấu đến sức khỏe răng miệng tổng thể.

Trong trường hợp của bạn, răng khôn lại bị sâu nặng thì nguy cơ mà nó có thể tạo ra cho răng kế cận và sức khỏe răng miệng nói chung là rất lớn. Bản thân răng khôn đã không được khuyến khích duy trì thì việc răng khôn bị sâu tiếp tục tồn tại trên cung hàm sẽ càng không tốt. Việc trám bít không những gây tốn kém mà còn không được lâu bền. Vết trám sẽ phải thực hiện lại sau một khoảng thời gian nhất địnhnào đó. Vì thế, tốt nhất bạn có thể cân nhắc việc có nên nhổ hay không nhé, nếu muốn duy trì thì nha khoa khuyên bạn nên lựa chọn phương pháp trám thẩm mỹ đảm bảo Inlay hoặc Onlay bằng chất liệu sứ tốt.

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục:

Đến với Nha khoa Sài Gòn B.H, bạn không còn lo lắng về sức khỏe răng miệng và vẻ đẹp cho nụ cười. Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới: