Gọi lại cho tôi Đặt lịch hẹn

Chào bác sĩ! Tôi lâu nay có 1 căn bệnh rất khổ tâm mong các bác sĩ nha khoa biên hòa đồng nai tư vấn giúp, đó là căn bệnh hôi miệng. Dù cho tôi có đánh răng rất kỹ, súc miệng bằng kem, nước muối, nước xúc miệng ngày 3 lần, nhưng hôm nào sáng thức dậy miệng tôi cũng rất hôi, ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống cá nhân. Từ nhỏ răng tôi đã từng bị trám, nhổ, riêng cách đây 8 năm có trồng thêm 2 răng cửa. Khoảng 1 năm nay nướu chỗ 2 răng cửa đó luôn có màu đỏ tím nhìn khác màu với những chỗ khác, lâu lâu lại còn sưng lên nữa. Vậy thì đó có phải là nguyên nhân không. Tôi thấy rất bất tiện cũng như tự ti khi nói chuyện với bất kì ai. Nay rất mong các nha sĩ tư vấn giùm tôi, tôi xin cảm ơn rất nhiều! ( Cao Thien – Hố nai )

hoi mieng do dau

Nha khoa biên hòa đồng nai: hôi miệng do đâu?

Bạn Thiên thân mến!

Có 1 vài nguyên nhân có thể sẽ dẫn đến hơi thở có mùi như sau:

Thứ nhất: do cách vệ sinh răng miệng. Bạn nên lưu ý rằng cho dù bạn có đánh răng sạch sẽ tới đâu chăng nữa thì trong miệng sẽ vẫn có vôi răng, cũng giống như dù quét nhà sạch tới đâu thì nhà vẫn còn có bụi vậy. Vì vậy khuyên bạn nên đi cạo vôi răng định kỳ 6 tháng 1 lần để răng miệng vừa sạch vừa có hơi thở thơm tho.
Ngoài ra việc sử dụng nước súc miệng (NSM) cũng phải cần chú ý kỹ. Không phải nước súc miệng nào cũng có thể dùng hằng ngày được. Nếu NSM có cồn trong đó, lúc vừa súc xong sẽ có cảm giác rất sảng khoái nhưng lại làm môi trường miệng bị mất nước do cồn sẽ bay hơn sau đó vài phút. Miệng bị khô lại chính là một trong những nguyên nhân gây hôi, vì nước bọt có tính kiềm khuẩn, khiến vi khuẩn không thể phát triển nhanh.
Nếu như không tìm được loại NSM không chứa cồn thì bạn chỉ cần dùng nước muối là đủ. Nhưng đây phải là nước muối đúng chuẩn (đúng nồng độ), mua trong hiệu thuốc vì nước muối tự pha thường sẽ là quá mặn, cũng sẽ lại làm hư hại răng miệng.
Thứ hai: nếu như bạn đi cạo vôi răng thường xuyên mà vẫn có mùi thì có thể do các bệnh lý khác như bệnh dạ dày, viêm xoang… Lúc này, bạn nên đi khám thêm bác sĩ tai mũi họng xem thử xoang có vấn đề không, vì rất nhiều trường hợp miệng có mùi đều là do viêm xoang. Chỉ cần chữa hết những bệnh này thì ngay lập tức sẽ hết có mùi thôi.
Thứ ba: có thể bạn có răng nào đó bị hư. Như bạn mô tả là có 2 chiếc răng cửa có nướu có màu đỏ tím, khác hẳn xung quanh, lâu lâu lại sưng lên và 2 răng này lại là răng giả. Tôi không rõ 2 răng cửa này của bạn đã nhổ chưa hay chỉ mài nhỏ để bọc sứ lại, nhưng theo tôi nghĩ khả năng cao đây là mài nhỏ răng lại để bọc sứ. Có thể do răng của bạn tủy răng có vấn đề nên mới thi thoảng gây ra sưng nướu như vậy, hoặc là do răng sứ làm không đúng cách dẫn đến viêm nướu mãn.
Túm lại, nếu trường hợp bạn có vấn đề mùi trong miệng từ trước khi làm răng giả thì có thể nguyên nhân là do có nhiều vôi răng tích tụ trong răng, hoặc do các bệnh về xoang và dạ dày. Răng giả của bạn có thể lại là nguyên nhân chính, cũng có thể là tác nhân phụ thêm vào khiến cho vấn đề mùi thêm phần khó chịu. Bạn nên đi khám để biết rõ nguyên nhân của mình chính xác là gì thì mới mong chữa hiệu quả được.
Thân chào bạn!

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục:

Đến với Nha khoa Sài Gòn B.H, bạn không còn lo lắng về sức khỏe răng miệng và vẻ đẹp cho nụ cười. Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới: