Gọi lại cho tôi Đặt lịch hẹn

Có nhiều người khá lười trong việc đánh răng hoặc qua loa và chủ quan về nó. Tình trạng lười đánh răng, đánh răng chưa sạch không chỉ gây nên những chứng bệnh như: hôi miệng, viêm nướu mà nó còn phát sinh thêm nhiều chứng bệnh khác…. Hãy cùng với nha khoa biên hòa tìm hiểu và lí giải rõ ràng vấn đề này.

nha khoa bien hoa

Nha khoa biên hòa: lười đánh răng dễ mắc phải bệnh gì?

1. Khó khăn trong việc thụ thai

Các nhà nghiên cứu người Australia đã phát hiện thấy, vi khuẩn trong răng miệng có thể dẫn đến bị viêm nhiễm tử cung, khiến cho việc thụ thai muộn hơn so với dự định của bạn khoảng hai tháng.

2. Dễ bị bệnh viêm khớp

Nhiều nghiên cứu đã cho thấy tỷ lệ mắc bệnh viêm khớp của người bị bệnh răng miệng cao hơn những người khỏe mạnh khác gấp 8 lần.

3. Viêm phế quản

Một nghiên cứu mới cho biết, bệnh răng miệng và nhiễm trùng đường hô hấp có nhiều liên quan mật thiết với nhau. Những người bị viêm phế quản, nhiễm trùng đường hô hấp, bệnh răng miệng sẽ ngày càng nghiêm trọng hơn.

4. Dẫn đến rối loạn chức năng cương dương

Thông qua một thí nghiệm khoa học áp dụng với 70 người đàn ông Ấn Độ, các nhà khoa học đã phát hiện ra những người đàn ông có hàm răng không khỏe mạnh là đối tượng khiến cho rối loạn chức năng cương dương (ED) thêm nặng hơn.

5. Có triệu chứng chứng mất trí

Bệnh về răng miệng sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh Alzheimer. Các nhà nghiên cứu Đại học Columbia đã phát hiện ra rằng những người 60 tuổi trở lên mắc bệnh răng miệng hoặc rụng nhiều răng sẽ có các vấn đề về bộ nhớ hơn những người đồng tuổi.

6. Mắc bệnh tim

Bệnh nha khoa thường khiến cho nguy cơ trụy tim tăng gấp đôi, một trong những nghiên cứu liên quan đến 1.100 người tại Scotland cho thấy những người đánh răng ít hơn 2 lần một ngày sẽ tăng khả năng mắc bệnh về tim mạch.

7. Bệnh tiểu đường

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Edinburgh dựa vào 7 kết quả nghiên cứu có liên quan cho thấy, điều trị tốt các chứng bệnh nha khoa có thể giúp làm giảm viêm nướu và có lợi trong việc giảm các biến chứng của bệnh tiểu đường như đau mắt.

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục:

Đến với Nha khoa Sài Gòn B.H, bạn không còn lo lắng về sức khỏe răng miệng và vẻ đẹp cho nụ cười. Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới: