Gọi lại cho tôi Đặt lịch hẹn

Thưa bác sĩ, do một tai nạn lao động cháu bị gãy mất nửa cái răng cửa hàm trên vẫn còn chân răng. Theo các bác sĩ nha khoa biên hòa cháu nên cấy răng khác hay hàn thì tốt hơn ạ? Rất mong bác sĩ giải đáp giúp cháu. Cháu xin cảm ơn!

(Nguyen Tuan – tp. BH)

bi gay rang cua

Nha khoa biên hòa: răng cửa bị gãy nên làm thế nào?

Bạn Tuấn thân mến!

Do bạn đã bị gãy một phần thân răng, nên việc phải phục hồi lại phần này là chuyện đương nhiên. Tùy theo phần gãy này lớn hay nhỏ mà tùy ở bạn quyết định.

Nếu như miếng gãy nhỏ, bạn có thể chỉ cần thực hiện trám lại là đủ, tuy nhiên miếng trám thì sẽ không bền lâu dài được, vì bản chất miếng trám vẫn chỉ là dán vào phần mém chỗ gãy nên ăn uống mạnh là miếng trám sẽ rơi ra.
Trường hợp nếu miếng gãy lớn thì bạn nên thực hiện làm răng sứ, chứ miếng trám thì sợ không kéo dài được bao lâu. Nếu làm răng sứ thì do bạn còn chân răng và 1 phần thân răng, nên chỉ cần mài nhỏ thân răng, lấy dấu làm răng sứ rồi gắn chặt răng sứ vào thân răng đã mài nhỏ là xong.
Thân chào bạn và hẹn gặp bạn vào một ngày gần nhất!

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục:

Đến với Nha khoa Sài Gòn B.H, bạn không còn lo lắng về sức khỏe răng miệng và vẻ đẹp cho nụ cười. Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới: