Gọi lại cho tôi Đặt lịch hẹn

Chào bác sĩ! Năm nay tôi 30 tuổi, vì răng của tôi bị sâu và mọc lệch nên tôi đã nhổ bỏ 4 cái răng bên trong cùng hay còn gọi là răng khôn ở cả hai hàm.

Năm ngoái tôi có nhổ 2 cái và từ đầu năm đến giờ lại nhổ tiếp 2 cái nữa.  Bác sĩ cho tôi hỏi nhổ như vậy thì có ảnh hưởng gì đến sức khỏe bây giờ và  sau này hay không? Xin cảm ơn! (linhphan@…)

Nhổ 4 chiếc răng khôn có làm sao không?

Nhổ 4 chiếc răng khôn có làm sao không?

Chào bạn Linh!

Tùy theo số lượng mầm răng, mà mỗi người sẽ có từ 28-32 chiếc răng, trong đó lại có từ 0-4 răng số 8 hay còn gọi là răng khôn.
Răng số 8 thường sẽ mọc khi bạn đã trưởng thành, từ 16-25 tuổi. Tuy nhiên, do đặc điểm về cung hàm người Việt mình nhỏ, thường sẽ không đủ chỗ để các răng có thể sắp xếp thẳng hàng, nên răng số 8 mọc lên sau cùng thường hay bị thiếu chỗ.

Răng số 8 khi bị thiếu chỗ có thể sẽ mọc lệch, nằm ngang (tạo thành góc 90 độ so với thân răng cối kế cận), hoặc kẹt vào cành đứng xương hàm dưới.

Hậu quả dẫn đến việc có thể bị viêm quanh thân răng, gây sưng, đau tại vùng nhiễm trùng, sâu răng kế cận hoặc triệu chứng nặng hơn là bị khít hàm, không thể há miệng ra lớn được.

Vì thế, việc chỉ định nhổ răng số 8, đặc biệt là răng số 8 ở hàm dưới thường được đưa ra để phòng ngừa, hoặc loại trừ những khả năng tai biến do răng khôn đã gây ra.

Răng khôn thường sẽ không tham gia vào chức năng ăn nhai, do đó, nếu như nhổ 4 răng khôn mà không bị mất răng ở những vị trí khác, bạn vẫn có thể sử dụng thoải mái những chiếc răng còn lại của mình.

Việc nhổ răng khôn nếu như không đúng phương pháp sẽ không làm ảnh hưởng đến sức khỏe hiện tại và lâu dài của bạn, vết thương sẽ lành lại sau khoảng 7-10 ngày sau đó.

Bạn có thể đến thẳng trung tâm nha khoa Sài Gòn B.H để được các bác sĩ tư vấn cụ thể hơn dựa trên tình trạng răng thực tế của bạn.

Thân chào bạn!

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục:

Đến với Nha khoa Sài Gòn B.H, bạn không còn lo lắng về sức khỏe răng miệng và vẻ đẹp cho nụ cười. Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới: