Gọi lại cho tôi Đặt lịch hẹn

Câu hỏi: Hiện tại răng của tôi đang có một số vấn đề gây nhức nhối khó chịu, tôi vừa bị mọc một chiếc răng khôn ở ngay hàm, nó làm tôi không thể ăn uống ngon lành được. Tôi nghe bảo nên nhổ nó đi để tránh bị phiền phức lâu dài, thế nhưng nghe bảo nhổ răng khôn đau lắm, điều này làm tôi vô cùng lo lắng và e ngại. Nhưng qua tìm hiểu tôi được biết ở phòng khám nha khoa  biên hòa – Nha Khoa Sài Gòn B.H có dịch vụ nhổ răng vô cùng tốt và an toàn. Vậy cho tôi hỏi nhổ răng khôn thì có gây đau nhiều cho bệnh nhân hay không, vì tôi rất sợ đau, mong được sự tư vấn từ phía các bác sĩ. Tôi chân thành cảm ơn rất nhiều! ( Vũ Phạm Anh Tuấn – TP. BH, email: tuan…@email.com )

Nho rang khon

Nhổ răng ở phòng khám nha khoa tại biên hòa có đau không?

Trả lời:

Chào bạn Anh Tuấn!

Xin cám ơn vì bạn đã gửi câu hỏi về mục tư vấn của phòng khám nha khoa chúng tôi. Về trường hợp của bạn chúng tôi rất đồng cảm và thấu hiểu rất nhiều, tâm lí những người khi đi nhổ răng ai cũng giống ai, vì vậy mà nha khoa chúng tôi biết cần và nên làm cái gì tốt cho bệnh nhân.
Trái với quan niệm răng khôn là “điềm lành” của nhiều người thì răng khôn lại là “người bạn không được chào đón” nhất của những chiếc răng còn lại trên cung hàm. Nha sỹ cũng xin khuyến cáo rằng nên nhổ răng khôn khi có các dấu hiệu và biến chứng. Nhưng nếu nhổ răng khôn có đau không thì lại là vấn đề khiến bạn chần chừ tạo điều kiện cho răng khôn tiếp tục bám trụ, thì những thông tin cung cấp từ Nha Khoa Sài Gòn B.H dưới đây sẽ giúp bạn nhé!

Sự thật nên biết về chiếc răng khôn

Răng khôn là chiếc răng cối lớn thứ 3 trên cung hàm. So với những chiếc răng cối lớn khác, răng khôn mọc trễ hơn rất là nhiều. Nếu răng hàm bình thường mọc đầy đủ trong khoảng trẻ 24 – 30 tháng tuổi thì răng khôn mọc khi chúng ta đã qua tuổi 18. Ở thời điểm này, cung hàm đã gần như ổn định về cấu trúc và độ lớn, xương hàm cũng cứng hơn, niêm mạc và mô mềm phủ bên trên dày chắc nên khi răng khôn nhú lên sẽ gây ra cảm giác đau nhức rất là khó chịu. Cơn đau có khi kéo dài trong nhiều ngày và lặp lại trong nhiều năm. Bởi vậy, quyết định nhổ răng khôn là một điều rất cần thiết.

Bác sỹ Nha khoa Sài Gòn B.H cho biết, răng khôn hàm dưới có tỷ lệ mọc lệch và ngầm rất cao. Trục răng cũng có nhiều thế: chéo, xiên, đâm ngang, lệch gần, lệch xa, mọc ngược,… Thế nào của răng khôn cũng gây đau cho bệnh nhân. Ngoài gây đau, răng khôn còn gây bám đọng thức ăn làm sâu răng, nhiễm trùng, sưng phồng nướu, tạo mủ,… Các triệu chứng kéo dài có thể phá hủy xương quanh răng và các răng bên cạnh.

Nhổ răng khôn có gây đau không?

Nhổ răng khôn tại Nha khoa Sài Gòn B.H từ lâu đã áp dụng kỹ thuật nhổ răng hiện đại nên hoàn toàn không gây cảm giác đau đớn cho bệnh nhân trong khi tiến hành nhổ. Thuốc gây tê hỗ trợ giúp bệnh nhân và cả bác sĩ đều hết sức thoải mái trong quá trình điều trị. Đặc biệt với kỹ thuật nhổ răng hiện đại từ các thiết bị mới cho phép tách nướu nhanh, tỷ lệ tách ít, không cần phải can thiệp sâu xuống xương hàm mà vẫn có thể lấy hết được tới chân răng một cách triệt để. Vết rạch lợi được khâu bằng chỉ tự tiêu nên sẽ giảm bớt được 1 lần tác động. Sau khi nhổ khoảng 24h, khi thuốc tê đã tan hết, cảm giác đau có thể sẽ vẫn còn, lúc này bác sĩ sẽ kê toa thuốc giảm đau giúp bạn cản thấy dễ chịu hơn.

Anh Tuấn thân mến! bạn không cần phải băn khoăn với câu hỏi nhổ răng khôn có đau không nữa nhé, các bác sĩ ở phòng khám nha khoa tại biên hòa với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề chắc chắn sẽ giúp bạn quên đi cảm giác đau đớn cũng như tâm lý hoang mang, sợ bị đau. Với những loại thuốc tê chuyên dụng được sử dụng tại Nha Khoa Sài Gòn B.H, đảm bảo bạn sẽ cảm thấy êm ái ngay sau khi được gây tê và thoải mái hoàn toàn trong quá trình làm răng nhé.

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục:

Đến với Nha khoa Sài Gòn B.H, bạn không còn lo lắng về sức khỏe răng miệng và vẻ đẹp cho nụ cười. Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới: