Gọi lại cho tôi Đặt lịch hẹn

Em bị tai nạn cách đây hơn 2 tuần và bị gãy 2 chiếc răng cửa. Theo như em tìm hiểu thì có 2 phương pháp để trồng lại 2 chiếc răng này đó là trồng răng implant và làm cầu răng, nhưng em đang phân vân không biết giải pháp nào sẽ thích hợp nhất cho mình. Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Cám ơn bác sĩ! (Trung Nguyên – Hố Nai)

Phục hồi răng cửa đã mất bằng cấy ghép implant

Bạn Nguyên thân mến!

Có lẽ bạn đã biết khi bị mất một hay nhiều răng thì sẽ có 2 giải pháp phục hồi tốt nhất chính là trồng răng implant và làm cầu răng. Nhưng giữa việc trồng răng implant và làm cầu răng, nếu có khả năng tài chính và điều kiện về sức khỏe tôi vẫn khuyên bạn nên chọn giải pháp trồng răng implant. Ở đây không phải về vấn đề thẩm mỹ, mà còn về nhiều vấn đề khác liên quan.

Trước đây, phương pháp làm cầu răng luôn là phương pháp được sử dụng phổ biến trong tất cả các trường hợp mất một hay nhiều răng. Lúc đó, ngoài phương pháp này thì người mất răng hầu như là không còn chọn lựa nào khác để phục hồi răng mất. Đến nay, khi phương pháp trồng răng implant ra đời thì làm cầu răng đã mất dần lợi thế. Vì phương pháp trồng răng implant chỉ có lợi chứ không ảnh hưởng gì đến các răng bên cạnh như làm cầu răng.

Cấy ghép implant có gây đau đớn không?

Kỹ thuật làm cầu răng bao gồm một cầu răng được dùng để thay thế một hay nhiều răng đã mất, bằng cách bắc cầu giữa hai răng thật bên cạnh răng đã mất. Để thực hiện được kỹ thuật này thì phải tiến hành mài cùi 2 răng bên cạnh. Đây cũng chính là nhược điểm lớn nhất của phương pháp này. Bên cạnh đó, còn có một số nhược điểm khác như cầu răng sẽ làm ảnh hưởng đến 2 răng bên cạnh, làm các răng thật yếu dần.

Trong khi đó, kỹ thuật trồng răng implant vẫn cho giá trị phục hồi răng bền chắc vĩnh viễn mà không ảnh hưởng gì tới tủy, nướu, và các răng thật còn mạnh khỏe bên cạnh khoảng răng mất. Và đây cũng chính là phương pháp phục hình răng tốt nhất hiện nay với một trụ răng là implant có nhiệm vụ là chân răng giữ cho chiếc răng sứ được chắc chắn.

Riêng về mặt kỹ thuật, ta dễ dàng thấy được phương pháp trồng răng implant nổi trội hơn, tốt hơn và không xâm lấn các răng thật.

4 yếu tố quyết định sự thành công của cấy ghép implant

Ngoài ra, nhiều nha khoa không cung cấp được dịch vụ trồng răng implant cho bệnh nhân, nên sẽ khuyên bạn nên sử dụng phương pháp làm cầu răng để phục hồi những răng đã mất chứ không dùng phương pháp trồng răng implant, mà không biết hậu quả sau này của nó. Trồng răng implant là một phương pháp phức tạp, nguyên liệu được nhập khẩu hoàn toàn từ nước ngoài vì vậy chất lượng sẽ tốt nhưng giá thành khá cao, vì thế không phải nha khoa nào cũng có thể cung cấp được dịch vụ này, bạn cần phải sáng suốt để lựa chọn cho mình một trung tâm nha khoa uy tín nhất.

Qua những phân tích cụ thể ở trên, bạn Trung Nguyên có thể căn cứ vào để lựa chọn cho mình một phương pháp thích hợp nhất. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi thực hiện trồng răng implant tại Nha Khoa Sài Gòn B.H, với đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn sẽ có những tư vấn thiết thực và hữu ích nhất cho bạn.

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục:

Đến với Nha khoa Sài Gòn B.H, bạn không còn lo lắng về sức khỏe răng miệng và vẻ đẹp cho nụ cười. Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới: