Gọi lại cho tôi Đặt lịch hẹn

Việc sử dụng chất chất phẩm màu có độ bám dính cao như cafe, trà, nước ngọt có gas, chocolate,… sẽ làm răng bị vàng và gặp rác rối về các vấn đề về răng miệng.  Làm sao để đề phòng chúng ngay từ bây giờ.

Răng ố vàng làm cách nào để tẩy trắng

Nguyên nhân răng bị ố vàng

  • Các yếu tố khách quan

– Do yếu tố di truyền từ cha mẹ.
– Nhiễm chất kháng sinh như tetracycline, flour, …
– Chấn thương răng do hoạt động mạnh: nứt răng, chất tủy

  • Các yếu tố chủ quan

răng bị nhiễm màu thức phẩm

 

– Do chế độ ăn uống: sử dụng nhiều chất phẩm màu như cafe, trà, thuốc lá… khiến răng dễ bị vàng.
– Chăm sóc răng không đúng cách, vệ sinh kém gây hại cho răng của bạn.
– Sử dụng các sản phẩm tẩy trắng răng có nồng độ Hydrogen peroxide quá cao có thể làm men răng bị mòn, càng dễ nhiễm màu trở lại.

Phòng ngừa răng bị ố vàng

Tình trạng răng bị ố vàng thường xuất hiện ở người lớn. Điều đó không có nghĩa là trẻ em thì không mắc phải tình trạng này. Vậy, làm cách nào để đề phòng ngừa răng ố vàng ngay từ bây giờ

Hãy lưu tâm và để ý, chăm sóc răng miệng của mình ngay từ bây giờ bằng những cách nhỏ sau để có thể hạn chế việc răng bị vàng sau này:

tay-trang-rang-co-tot-khong-123-10

– Ăn nhiều hoa quả có chứa vitamin A, C, E như chanh, táo, dâu … không nững bổ sung thêm chất dinh dưỡng cho cơ thể mà còn giúp làm răng trắng sáng.

– Hạn chế sử dụng các thực phẩm có màu như cafe, trà, hút thuốc lá …. Các chất này là một trong những nguyên nhân chính gây ra tình trạng xỉn màu chính vì vậy tránh sử dụng chúng càng ít càng tốt.

– Nếu răng bạn đã xuất hiện tình trạng vàng ố nên đến nha khoa đề bác sĩ khám, tư vấn và lựa chọn phương pháp tẩy trắng răng phù hợp và an toàn cho răng chứ không nên tự tẩy trắng răng tại nhà. Điều này không đảm bảo an toàn cho bạn.

 

Xem thêm:

– 2 phương pháp tẩy trắng răng hữu hiệu

– Tẩy trắng răng an toàn dưới góc nhìn chuyên gia

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục:

Đến với Nha khoa Sài Gòn B.H, bạn không còn lo lắng về sức khỏe răng miệng và vẻ đẹp cho nụ cười. Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới: