Gọi lại cho tôi Đặt lịch hẹn

Chào bác sĩ! Trong lúc tìm hiểu về bệnh sâu răng, tôi được biết sau khi răng bị sâu nặng cần phải nhổ răng thì có thể cấy ghép implant để phục hồi răng mất. Thực tế là răng của tôi không bị gãy hay mất mà bị sâu rất nặng, hay gây đau nhức. Vậy trong trường hợp của tôi thì có nên nhổ đi để cấy ghép implant không thưa bác sĩ? Mong bác sĩ cho tôi lời khuyên. Cảm ơn bác sĩ. (nguyentu32..@gmail.com)

Chào bạn! Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi, xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Răng bị sâu nặng có nên nhổ để cấy ghép implant không?

Trong tất cả các trường hợp điều trị răng miệng, việc nhổ răng là chỉ định sau cùng, khi mà những biện pháp khắc phục không thể bảo tồn răng sâu được nữa. Với những răng bị sâu quá nặng thì việc nhổ là điều cần thiết, để tránh những hậu quả như gây đau nhức dai dẳng, hoặc răng bị chết tủy gây nhiễm trùng, thân răng sẽ bị bể dần và chỉ còn lại chân răng.

trám răng sâu

Vậy nếu răng bạn bị sâu quá nặng, không thể chữa tủy được nữa thì cần phải nhổ càng sớm càng tốt. Và trong trường hợp này, bạn nên cấy ghép implant ngay để bảo tồn phần xương còn lại và giảm thiểu tiêu xương sau nhổ răng.

Sở dĩ phải như thế vì răng thật của chúng ta rất đặc biệt, chúng là bộ phận duy nhất trên cơ thể không thể tự tái tạo sau khi bị tổn thương. Nếu đã nhổ răng vĩnh viễn thì nó sẽ không bao giờ mọc lại nữa. Vì vậy, cần sử dụng phương pháp cấy ghép implant để tránh những hậu quả đáng tiếc xảy ra.

Chị Đỗ Thanh Hiền - Hố Nai

Cấy ghép implant có ưu điểm gì vượt trội?

– Ăn nhai tốt hơn so với răng giả thông thường

– Phát âm bình thường như răng thật

– Ngăn ngừa sự tiêu xương do mất răng

– Kỹ thuật bảo tồn răng tốt nhất

– Vệ sinh răng miệng thuận tiện

– Cố định vĩnh viễn trên xương hàm

– Tránh những phiền toái của hàm giả tháo lắp (lỏng lẻo, vướng víu, chức năng nhai kém, làm tổn thương các răng khác…)

– Gần giống như răng thật về thẩm mỹ lẫn chức năng.

Để tốt nhất thì bạn nên đến trực tiếp trung tâm nha khoa để được các bác sĩ thăm khám và xác định cụ thể tình trạng sâu răng hiện tại của bạn có nên nhổ để cấy ghép implant hay không.

Xem thêm

cấy ghép implant ngay khi nhổ răng diễn ra như thế nào?

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục:

Đến với Nha khoa Sài Gòn B.H, bạn không còn lo lắng về sức khỏe răng miệng và vẻ đẹp cho nụ cười. Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới: