Gọi lại cho tôi Đặt lịch hẹn

Chào bác sĩ. Mấy hôm trước không hiểu sao trong lúc ăn nhai em bị mẻ một miếng răng cửa, cũng không to lắm. Bây giờ cảm thấy mất thẩm mỹ và không tự tin khi cười. Em cũng không rõ là với trường hợp của mình là có giải pháp nào không? Nghe bạn bè nói là có thể trám lại được. Vậy răng cửa bị mẻ có trám lại được không? Có duy trì được trong thời gian dài không ạ? Em cám ơn bác sĩ rất nhiều. (Thu Thảo – Biên Hòa)

răng cửa bị mẻ

răng cửa bị mẻ

Thu Thảo thân mến!

Rất cảm ơn bạn đã chia sẽ băn khoăn với chúng tôi. Nha Khoa Sài Gòn BH xin được giải đáp cụ thể câu hỏi của bạn như sau:

Đối với răng cửa bị mẻ thì có các biện pháp khắc phục như trám răng thẩm mỹ hay bọc răng sứ. Tùy trường hợp mà bác sĩ sẽ chỉ định nên áp dụng phương pháp nào phù hợp, đám bảo và thẩm mỹ nhất.

Răng cửa bị mẻ có trám lại được không?

Theo như mô tả của bạn, răng cửa bị mẻ một miếng không lớn lắm và không cản trở khớp cắn thì bác sĩ sẽ chỉ định trám răng thẩm mỹ. Đây là một giải pháp tối ưu và nhanh gọn nhất đối với răng cửa bị mẻ nhỏ. Bác sĩ sẽ sử dụng chất liệu composite để tạo ra lớp trám răng rất tốt với những ưu điểm là màu sắc tương đương như răng thật và hoàn toàn không gây độc hại cho cơ thể. Miếng trám tuy nhỏ nhưng cũng cần đến kỹ thuật và mắt thẩm mỹ của bác sĩ khá tốt mới có thể tạo hình được chiếc răng có hình dạng và màu sắc y như răng thật.

Trám răng thường có độ bền không cao như bọc răng sứ, dễ bị bong tróc trong quá trình ăn nhai. Về chức năng ăn nhai, bạn phải chú ý sau này không được dùng răng trám để cắn đồ cứng.

Để được giải đáp thắc mắc có liên quan đến trám răng cửa bị mẻ, bạn có thể đặt câu hỏi tại đây, hoặc liên hệ trực tiếp tại Nha Khoa Sài Gòn BH, chúng tôi sẽ hồi đáp cho bạn trong thời gian sớm và cụ thể nhất. Chúc bạn sớm có một hàm răng đẹp.

 

 

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục:

Đến với Nha khoa Sài Gòn B.H, bạn không còn lo lắng về sức khỏe răng miệng và vẻ đẹp cho nụ cười. Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới: