Gọi lại cho tôi Đặt lịch hẹn

Răng khôn của em khôn mọc cách đây 4 năm tuy đã lâu nhưng cứ một thời gian thì răng lại nhú lên một chút và gây đau nhức và cứ cách vài tháng lại tái diễn như vậy. Em đi chụp phim thì bác sĩ bảo răng khôn của em mọc đúng chứ không lệch. Nhưng đợt đau răng gần đây nhất thì em thấy răng bắt đầu nhú lệch vào xương má và rất đau. Như vậy em có nên nhổ răng đó không răng khôn nằm ở hàm dưới? Liệu nhổ răng có ảnh hưởng gì đến thần kinh không và có phải đợi hết đau răng mới đi nhổ không? Mong bác sĩ giải đáp giùm em.

(Ngọc Diễm – diemn…@yahoo.com)

Răng khôn mọc đã lâu gây đau nhức

Răng khôn mọc đã lâu vẫn chưa hoàn tất

Bạn Diễm thân mến,

Răng khôn nếu như mọc thẳng và hoàn toàn chưa có bệnh gì thì ta mới tạm thời giữ lại. Còn răng khôn nếu đã 4 năm rồi mà mãi không mọc lên, hoặc cho dù mọc lên thẳng nhưng lại gây khó chịu, đau đớn, cản trở khi ăn nhai thì bạn cứ đi nhổ.

Theo nghiên cứu cho thấy con người chỉ cần tới 2 răng hàm còn răng hàm thứ 3 tức răng khôn thì từ lâu đã không còn giá trị do con người không còn ăn thịt sống như tổ tiên nữa. Chính vì vậy, răng khôn nhổ đi không làm ảnh hưởng gì đến sức khỏe hay gây ra các vấn đề về ăn nhai sau này.
Nếu hiện tại bạn thấy đau chỉ là do răng mọc lên đâm vào nướu đau thì bạn vẫn có thể đi nhổ luôn được, còn nếu bạn bị đau, sưng, há miệng khó,… thì mới phải đến bác sĩ lấy toa thuốc về uống cho bớt sưng trước khi nhổ.

Bạn có thể đến phòng khám nha khoa Sài Gòn B.H ở số 8-8B Nguyễn Ái Quốc, KP 6, P. Tân Tiến, BH, ĐN hoặc 439 Quốc Lộ 1A,KP 9, P. Tân Biên, Biên Hòa, ĐN đẻ được các bác sĩ khám và tư vấn cụ thể hơn về trường hợp của bạn.

Hi vọng những giải đáp trên đây giúp ích được cho bạn. Chúc bạn thành công.

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục:

Đến với Nha khoa Sài Gòn B.H, bạn không còn lo lắng về sức khỏe răng miệng và vẻ đẹp cho nụ cười. Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới: