Gọi lại cho tôi Đặt lịch hẹn

Răng tôi có màu xấu, đi làm răng thì được khuyên nên dán mặt dán sứ. Bác sĩ cho tôi hỏi, phương pháp này có khác gì với phương pháp trám răng? Chỉ định và ảnh hưởng của nó tới răng, miệng? Chân thành cảm ơn bác sĩ!

(Trần Thị Hoa – Biên Hòa, Đồng Nai)

Răng xấu có nên sử dụng mặt dán sứ Veneer?

Chào bạn, Nha Khoa Sài Gòn B.H xin giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Veneer là những mảnh sứ, composite hoặc nhựa được dán lên mặt ngoài của răng để khôi phục lại hình dạng và màu sắc của răng như mong muốn. Phương pháp này áp dụng cho những trường hợp răng bị đổi màu, dị dạng, có khoảng hở bất thường hoặc bị lệch lạc.

Trước khi dán mặt dán sứ lên răng, bác sĩ sẽ mài mặt ngoài răng từ 0,3 – 0,5mm và mặt dán sứ sẽ ôm phủ cả phía trong của răng, mặt dán sứ được làm theo mẫu của từng răng và dán lên mặt răng bằng một loại cement thẩm mỹ đặc biệt. Dán Veneer là một kỹ thuật phức tạp và đòi hỏi độ chính xác cao. Kết quả cũng như tính thẩm mỹ và độ bền cao hơn nhiều so với kỹ thuật trám răng thẩm mỹ.

Mặt dán răng sứ Veneer rất được ưa chuộng. Bởi Veneer sứ rất mỏng chỉ 0.5mm nên giúp giảm thiểu tối đa việc mài răng và giúp phục hồi toàn diện về thẩm mỹ.

Tuy nhiên, với những trường hợp răng sẫm màu quá mức, nên thực hiện tẩy trắng răng trước khi dán Veneer sẽ mang lại kết quả hoàn hảo hơn.

Đây là phương pháp xâm lấn tối thiểu, mài răng ít nhất so với các phương pháp khác nên ít ảnh hưởng đến mô tủy và mô mềm. Veneer sứ chịu được tác động của các yếu tố sinh học, hóa học, và cơ học trong môi trường miệng.

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục:

Đến với Nha khoa Sài Gòn B.H, bạn không còn lo lắng về sức khỏe răng miệng và vẻ đẹp cho nụ cười. Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới: